Honda Super Cub độ độc đáo dành riêng cho dân lướt sóng

0 Thanh Niên Online
Xuất phát từ ý tưởng phục vụ riêng cho những người chơi môn lướt sóng, chiếc Honda Super Cub được một người dân Bali - Indonesia độ lại với cái tên "Seasider" có khả năng chở theo tấm ván trượt tiện lợi.
Sea Sider được thiết kế dành riêng cho dân đi dạo biển Sea Sider được thiết kế dành riêng cho dân đi dạo biển
Sea Sider được thiết kế dành riêng cho dân đi dạo biển
Những người chơi môn lướt sóng thường sử dụng ô tô để chuyên chở dụng cụ cồng kềnh. Trước đó từng có nhiều xưởng độ đã thiết kế giá đỡ cho xe máy nhưng chưa chiếc xe nào đem lại ấn tượng đặc biệt.
Sea Sider bắt đầu hình thành trên khung sườn chiếc C70, đời 1974, sau đó nhà độ xe lấy các bộ phận trên chiếc xe đạp cổ ở khu vực lân cận và phục hồi để chiếc xe độ nhẹ hơn C70, chẳng hạn tay lái và đèn trước. Phụ kiện khác được lấy cảm hứng từ chiếc Cub nguyên bản là giỏ phía trước, chèn thêm các thanh gỗ để nó trông hoài cổ. 
Honda Super Cub độ độc đáo dành riêng cho dân lướt sóng - ảnh 2
Chiếc xe có thể mang theo tám ván lướt sóng một cách dễ dàng

Ống xả được gò bằng tay, cùng với giá đỡ tấm ván lướt sóng ở bên hông xe. Chiếc yên bọc da được đặt hàng từ cửa hiệu nhỏ tại địa phương.
Động cơ nguyên bản của xe chỉ mạnh 6 mã lực ở vòng tua 9.000 vòng/phút. Vì vậy, Deus đã gắn động cơ từ chiếc Honda Astra năm 1995 (loại xe tay ga khá đẹp ở Bali) lên chiếc Cub lâu đời này. 
Chiếc xe được thiết kế để chạy trên cát nên bộ lốp được thay sang loại gai lớn, chạy ra bãi biển để lướt sóng, hoặc đơn giản chỉ để ngắm hoàng hôn. Với mục đích rõ ràng như vậy, sẽ khó tìm ra phương tiện nào tốt hơn Sea Sider.
Honda Super Cub độ độc đáo dành riêng cho dân lướt sóng - ảnh 3

tin liên quan

Ngắm tương lai Super Cub của Honda tại Việt Nam
Phiên bản hiện đại của chiếc Super Cub 1958 của Honda vừa xuất hiện tại Việt Nam có thể được đưa vào sản xuất trong thời gian tới tiếp nối thành công của một “biểu tượng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm