Honda triệu hồi Civic thế hệ mới tại Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Có 300 xe Civic thế hệ mới gặp lỗi liên quan tới hệ thống làm mát động cơ tại Việt Nam vừa bị gọi về đại lý sửa lỗi.
Honda Civic thế hệ mới bị triệu hồi tại Việt Nam Honda Civic thế hệ mới bị triệu hồi tại Việt Nam
Honda Civic thế hệ mới bị triệu hồi tại Việt Nam

Theo thông tin từ trang chủ Honda, hãng này sẽ tiến hành triệu hồi chiếc Civic 1.5 Turbo thế hệ mới tại Việt Nam. Đợt triệu hồi này ảnh hưởng tới 300 xe sản xuất từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017 tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam. Nguyên nhân của chiến dịch triệu hồi liên quan tới hệ thống làm mát động cơ.

Cụ thể, ống nối ba chạc của hệ thống làm mát bị hẹp hơn so với tiêu chuẩn bởi phần ba via bên trong. Điều này khiến nước làm mát khi thay không được đổ đầy khiến dư một lượng không khí bị lẫn trong hệ thống gây lên hiện tương quá nhiệt động cơ khi vận hành và đèn cảnh báo động cơ MIL phát sáng. Honda cho biết hiện chưa ghi nhận sự cố nào liên quan tới lỗi kể trên.

Honda triệu hồi Civic thế hệ mới tại Việt Nam - ảnh 1Honda Civic dính lỗi liên quan tới hệ thống làm mát động cơ

Hãng xe Nhật cho biết, tất cả chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được hãng thông báo trực tiếp qua email và điện thoại. Khi nhận được thông báo khách hàng nên mang xe tới các đại lý ủy quyền của Honda để kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng. Việc thay thế hoàn toàn miễn phí và được tiến hành ngay khi các phụ tùng thay thế được cung cấp đủ.

Honda Civic thế hệ mới bắt đầu ra mắt thị trường Việt từ tháng 10 năm ngoái thay thế cho thế hệ cũ vốn đang dần thất thế. Tuy nhiên, phải tới đầu năm 2017 Honda mới chính thức bàn giao xe tới tay các khách hàng đặt trước. Kết thúc quý I, có 347 chiếc Civic đến tay khách hàng, cao hơn nhiều so với thế hệ cũ bất chấp nó đang có giá cao nhất trong phân khúc sedan hạng C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lai Dang

Lai Dang

Civic1.5 Turbo hạ xuống từ 750 đến 800 triệu thì bán ra nhiều lắm đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Wave 110i 2021 được hãng xe Nhật “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến tính năng và hệ thống động cơ

5 điểm mới trên Honda Wave 110i 2021 so với mẫu cũ

So với mẫu cũ đang phân phối tại Việt Nam, Honda Wave 110i hoàn toàn mới 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan được hãng xe Nhật tăng tiện ích, thay đổi hệ thống khung sườn, động cơ... nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.