Honda triệu hồi hơn 143 ngàn chiếc Civic, Fit vì lỗi hộp số CVT

0 Thanh Niên Online
Honda vừa phát lệnh triệu hồi hơn 143 ngàn chiếc Civic và Fit vì lỗi hộp số vô cấp CVT khiến xe có thể dừng đột ngột khi vận hành.

Honda vừa phát lệnh triệu hồi hơn 143 ngàn chiếc Civic và Fit vì lỗi hộp số vô cấp CVT khiến xe có thể dừng đột ngột khi vận hành.

Chiến dịch triệu hồi mới nhất của Honda tập trung vào hai dòng xe Civic và Fit phiên bản 2014 - 2015 khiến 143.676 xe chịu ảnh hưởng. Đây mới là con số triệu hồi tại thị trường Mỹ, nơi Honda báo cáo lên Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (NHTSA). Được biết, phía Honda đã phát hiện ra lỗi hộp số CVT khi nhận được 23 báo cáo bảo hành liên quan đến vấn đề này. Rất may không có tai nạn đáng tiếc nào liên quan đến lỗi trên.
Honda triệu hồi hơn 143 ngàn chiếc Civic, Fit vì lỗi hộp số CVT - ảnh 1Sau khủng hoảng túi khí, Honda Civic tiếp tục dính lỗi hộp số
Theo mô tả của Honda, lỗi hộp số CVT xuất phát từ lỗi phần mềm điều khiển khiến khi được lập trình cho phép áp suất thủy lực cao trong một số điều kiện. Tuy nhiên, điều này lại nảy sinh mâu thuẫn với trục ròng rọc với đặc điểm kỹ thuật yếu hơn dẫn đến bị hư hỏng khi liên tục chịu áp suất thủy lực cao. Nếu trục ròng rọc bên trong hộp số hư hỏng đột ngột có thể khiến chiếc xe mất khả năng tăng tốc, nghiêm trọng hơn, bánh trước xe có thể bị khóa làm tăng nguy cơ tai nạn nhất là khi xe đang chạy ở tốc độ cao.
Honda triệu hồi hơn 143 ngàn chiếc Civic, Fit vì lỗi hộp số CVT - ảnh 2Ngoài Civic, Honda FIt cũng bị lỗi trên
Honda cho biết việc khắc phục khá đơn giản, các kỹ thuật viên sẽ chạy lại phần mềm quản lý hộp số CVT cho xe hoạt động ở mức áp suất thủy lực thấp hơn, giảm “áp lực” lên trục ròng rọc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.