Honda triệu hồi hơn 800.000 xe Odyssey

0 Thanh Niên Online
Đợt triệu hồi mới liên quan tới Odyssey có quy mô lớn hơn nhiều với 807.000 xe đời 2011-2017 do lỗi chốt của hàng ghế thứ 2.
Honda triệu hồi hơn 800.000 xe Odyssey Honda triệu hồi hơn 800.000 xe Odyssey
Honda triệu hồi hơn 800.000 xe Odyssey

Honda vừa công bố lệnh triệu hồi mới với dòng MPV Odyssey. Chiến dịch này ảnh hưởng tới 807.000 xe Odyssey sản xuất trong gia đoạn từ năm 2011-2017. Nguyên nhân triệu hồi tiếp tục là do lỗi chốt hàng ghế thứ hai có thể được gài không đúng cách ở một số vị trí. Honda và cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết, lỗi này có thể khiến ghế bị ngiêng về phía trước khi phanh gấp hay va chạm làm tăng nguy cơ chấn thương của hành khách khi ngồi ở vị trí này.

Báo cáo của NHTSA cũng cho thấy đã có 46 trường hợp bị thương nhẹ liên quan đến lỗi kể trên. Hiện Honda không đề cập sâu về cách khắc phục nhưng cho biết trước mắt sẽ hỗ trợ chủ xe cách cài ghế đúng cách, an toàn.

Honda triệu hồi hơn 800.000 xe Odyssey - ảnh 2
Hàng ghế thứ 2 linh hoạt lại trở thành nhược điểm khiến Odyssey phải triệu hồi

Đây không phải là lần đầu tiên Odyssey bị triệu hồi liên quan tới ghế ngồi. Ngay trong những ngày cuối năm ngoái đã có 640.000 chiếc Odyssey tại Mỹ bị triệu hồi vì lỗi gần như tương tự. rong đó, cơ chế chốt cho hàng ghế thứ 2 di chuyển về phía trước để hành khách ra vào hàng ghế thứ 3 có thể không hoạt động khiến nó bị bung khi gặp va chạm. Có tới 689 trường hợp yêu cầu bảo hành vì lỗi này được ghi nhận nhưng may mắn là chưa có trường hợp nào bị thương.

Cả hai đợt triệu hồi lớn kể trên đều ảnh hưởng tới những mẫu Odyssey bán ra tại Bắc Mỹ nên nhiều khả năng xe bán ra tại thị trường Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng. Tại Việt Nam, Odyssey được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với giá bán không thực sự hấp dẫn người tiêu dùng khiến doanh số chiếc xe này khá ảm đạm trong phân khúc xe gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm