Hyundai chiêu mộ thiết kế trưởng của Bentley, tăng lực cho Genesis

0 Thanh Niên Online
Việc Hyundai thuê được trưởng bộ phận thiết kế của Bentley cho Genesis hứa hẹn đưa thương hiệu non trẻ này tiến gần hơn với các ông lớn Đức, Anh trong phân khúc xe sang.

Việc Hyundai thuê được trưởng bộ phận thiết kế của Bentley cho Genesis hứa hẹn đưa thương hiệu non trẻ này tiến gần hơn với các ông lớn Đức, Anh trong phân khúc xe sang.

>> CEO Hyundai: ‘Thị trường xe 2016 không tươi sáng’
>> Hyundai ‘câu’ cựu CEO Lamborghini về dẫn dắt Genesis
>> Hyundai tách riêng Genesis thành thương hiệu xe hạng sang

Nổi tiếng là thương hiệu chịu khó đầu tư câu kéo nhân tài của các thương hiệu xe lớn đến từ Đức, Hyundai mới đây lại tuyển được trưởng bộ phận thiết kế ngoại thất cho Bentley đến từ Anh về Genesis. Theo thông tin mới nhất, trưởng bộ phận thiết kế ngoại thất của Bentley - Sangyup Lee vừa nghỉ việc tại hãng xe siêu sang Anh để làm việc tại một “thương hiệu khác”.

Hyundai chiêu mộ thiết kế trưởng của Bentley, tăng lực cho Genesis - ảnh 1Trưởng thiết kế ngoại thất Bentley (trái) sẽ về phát triển Genesis - Ảnh: Heraldm

Chia sẻ với truyền thông, ông Lee cho biết sẽ đảm nhận nhiệm vụ phó Giám đốc sáng tạo của trung tâm thiết kế Hyundai kể từ tháng 6 tới. Ngoài Hyundai, công việc chính của ông là kế hợp với "sếp" Luc Donckerwolke phát triển thương hiệu xe sang Genesis. Kế hoạch của Lee tại công ty mới là hướng đến những sản phẩm tương lai, nhấn mạnh vào xe tự lái. Ông giải thích rằng trong tương lai công nghệ ngày càng đột phá, người tiêu dùng sẽ tìm kiếm một trải nghiệm đặc biệt chứ không phải một sản phẩm đặc biệt để sở hữu. Việc tập trung vào thiết kế tương lai với công nghệ tự lái được cho là con đường ngắn nhất giúp Genesis xây dựng được lợi thế trước các đối thủ có kinh nghiệm nhiều thập kỷ trong phân khúc xe sang.

Đây không phải là lần đầu tiên Hyundai chiêu mộ nhân tài của tập đoàn Volkswagen về làm của riêng. Trước đó, hợp đồng chiêu mộ “có lời” nhất của Hyundai là khi tuyển ông Peter Schreyer, cựu Giám đốc thiết kế Audi và Volkswagen người chưa thực sự có dấu ấn mạnh mẽ tại tập đoàn xe Đức nhưng lại bất ngờ bùng nổ tại hãng xe đến từ xứ sở kim chi. Schreyer có công lớn trong việc định hình lại phong cách cho Hyundai - KIA, nâng tầm nhận diện thương hiệu cho cả hai công ty này trong đó không thể kể đến ngôn ngữ thiết kế “mũi hổ” đã trở thành đặc trưng khi nhắc đến KIA. Có thể nói, giá trị thương hiệu của Hyundai - Kia đã nặng ký hơn rất nhiều sau nỗ lực của Schreyer.

Hyundai chiêu mộ thiết kế trưởng của Bentley, tăng lực cho Genesis - ảnh 2Peter Schreyer, người định hình lại thiết kế Hyundai - KIA cũng đến từ Volkswagen - Ảnh: Sacarfan

Vào năm ngoái, Hyundai tiếp tục gây chú ý khi tuyển Luc Donckerwolke, cựu Giám đốc thiết kế có thâm niên 23 năm tại Volkswagen trải qua nhiều vị trí tại Audi, Lamborghini, Bentley. Xét về chuyên môn tại công ty cũ, Donckerwolke thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả Schreyer. Kể từ tháng 11 năm ngoái, thiết kế người Bỉ chính thức đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt thương hiệu Genesis, cùng làm việc với thiết kế trưởng của Hyundai - Kia, ông Peter Schreyer. Donckerwolke cũng được cho là ứng cử viên sáng giá cho vị trí Giám đốc thiết kế của Hyundai - Kia vào năm sau khi Schreyer nghỉ hưu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm