Hyundai Grandeur 2021 được nâng cấp nhẹ

0 Thanh Niên Online
Mẫu xedan bán chạy nhất của hãng xe Hàn Quốc được nâng cấp nhẹ trước khi bước sang thế hệ mới. Hyundai Granduer 2021 sẽ tung ra thị trường Hàn Quốc đầu tiên.
Grandeur được Hyundai cải tiến lần cuối trước khi bước sang thế hệ mới Grandeur được Hyundai cải tiến lần cuối trước khi bước sang thế hệ mới
Grandeur được Hyundai cải tiến lần cuối trước khi bước sang thế hệ mới
Hyundai Grandeur 2021 là phiên bản nâng cấp và cải tiến của thế hệ thứ 6 ra mắt vào năm 2018, đây là một trong những dòng xe đầu tiên sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới hiện đại và bắt mắt. Hiện tại, Hyundai đã tung ra bản "cập nhật" cuối cùng cho chiếc sedan cỡ lớn trước khi lên đời xe vào năm sau, mẫu xe cải tiến này có tên gọi mới Hyundai Grandeur Le Blanc
Hyundai Grandeur Le Blanc đúng như tên gọi của mình (Le Blanc mang nghĩa "trắng" trong tiếng Pháp), sở hữu nội, ngoại thất lấy tông màu trắng làm chủ đạo (dù người dùng vẫn có thể tùy biến một số khu vực nội thất sang tông be/đen). Các tính năng an toàn chủ động và hỗ trợ người lái được bổ sung, đồng thời hàng loạt linh kiện hiệu suất cao N Performance cũng có trong danh sách tùy biến như mâm 19 inch trọng lượng nhẹ, cặp phanh nhôm đỏ và hệ thống treo đặc biệt.
Hyundai Grandeur 2021 được nâng cấp nhẹ - ảnh 1

Hyundai Grandeur hiện tại có kích thước tương đương VinFast Lux A2.0

Các thông số vận hành cũng như trang bị động cơ của Hyundai Grandeur không có nhiều thay đổi so với phiên bản đã ra mắt 3 năm trước đó.
Hyundai Grandeur (còn có tên gọi khác là Azera tại một số thị trường) xuất hiện lần đầu vào cuối thập niên 1980 nhưng khi đó thực tế chỉ là dòng xe mượn khung gầm của Mitsubishi Debonair. Phải tới thế hệ thứ 4 ra mắt vào năm 2005, Hyundai Grandeur mới sử dụng khung gầm của hãng xe Hàn Quốc (khi đó chia sẻ cùng Sonata).
Ban đầu, Hyundai Grandeur là mẫu sedan số 1 của hãng xe Hàn Quốc nhưng vị trí này rơi vào tay Dynasty sang trọng hơn vào năm 1996. Tới năm 2005 khi Dynasty bị khai tử, Hyundai Grandeur lấy lại vị thế số 1 nhưng cũng chỉ được 3 năm sau đó bị Hyundai Genesis thế chỗ. Bước sang năm 2015, Genesis được tách hẳn thành một thương hiệu hạng sang và Hyundai Grandeur một lần nữa quay trở lại vị thế số 1 sau 2 lần đánh mất.
Hyundai Grandeur 2021 được nâng cấp nhẹ - ảnh 2

Khoang nội thất Hyundai Grandeur được cho là tiệm cận với xe sang

Thế hệ Hyundai Grandeur kế tiếp sẽ ra mắt vào năm sau với chiều dài xe dự đoán lần đầu vượt ngưỡng 5 mét, biến đây là mẫu xe trở thành đối thủ kế tiếp của Mercedes-Benz S-Class giống KIA từng làm với K900.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm