Hyundai tham vọng trở thành hãng ô tô lớn nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Với ý định mua lại toàn bộ tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles, Hyundai bày tỏ mang tham vọng trở thành hãng ô tô lớn nhất thế giới, điều này có thể xảy ra nếu thương vụ mua bán này thành công.
Hyundai có ý định mua lại tập đoàn Fiat Chrylser Automobiles (FCA) Hyundai có ý định mua lại tập đoàn Fiat Chrylser Automobiles (FCA)
Hyundai có ý định mua lại tập đoàn Fiat Chrylser Automobiles (FCA)
Khả năng thành hiện thực của ý tưởng trên khá cao, nếu xét trên mối quan hệ tiềm năng giữa Hyundai và Fiat Chrysler Automobiles (FCA). Bởi Giám đốc điều hành FCA - ông Sergio Marchionne từng cho rằng, ông đang tìm kiếm một hãng xe châu Á lớn để hợp nhất. Các hãng xe Trung Quốc cũng khá tiềm năng nhưng hãng Great Wall Motor hình như đã quyết định mua thương hiệu Jeep rồi.
Nếu muốn mua FCA, các chuyên gia nhận định Hyundai phải chi trả 9,83 tỉ USD. Nếu chỉ mua hãng này mà không bao gồm thương hiệu Maserati hay nhà sản xuất phụ kiện Magneti Marelli thì Hyundai chỉ phải trả 4,95 tỉ USD.
Hyundai tham vọng trở thành hãng ô tô lớn nhất thế giới - ảnh 2
Fiat Chrysler Automobiles hiện đang sở hữu khá nhiều thương hiệu lớn
Chuyên gia phân tích Lee Jae-il đến từ Eugene Investment & Securities cho biết, Hyundai có thể được lợi rất lớn nếu mua được FCA. Hãng này có thể mở rộng việc sản xuất và phân phối xe ở thị trường Mỹ và châu Âu. Nếu tính tổng xe đã sản xuất được trong năm ngoái thì Hyundai và FCA đã cho ra đời tổng cộng 11,5 triệu xe. Điều này khiến cho việc hợp nhất của 2 hãng có thể giúp Hyundai trở thành hãng xe lớn nhất thế giới.
Fiat Chrysler Automobiles hiện sở hữu những thương hiệu con như Alfa Romeo, Fiat, Lancia, Maserati và những thương hiệu mang tính biểu tượng của Mỹ gồm Chrysler, Dodge, Jeep, Ram. FCA hiện là hãng xe lớn thứ 7 trên thế giới. Năm ngoái họ sản xuất được 4,1 triệu xe. FCA là công ty đa quốc gia, kết hợp giữa hãng ô tô Ý Fiat và hãng xe Chrysler nổi tiếng của Mỹ, ra đời sau khi Chrysler phá sản năm 2009.
Trong những năm gần đây, Giám đốc điều hành của FCA - ông Sergio Marchionne xác nhận đang tìm kiếm một đối tác mới và có thể cân nhắc việc bán toàn bộ hoặc một phần công ty.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.