IIHS công bố danh sách những ô tô an toàn nhất năm 2021

0 Thanh Niên Online
Trải qua quá trình trải nghiệm đánh giá hàng trăm mẫu ô tô Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) vừa công bố danh sách 90 mẫu ô tô đạt chuẩn an toàn cao nhất năm 2021, tăng đáng kể so với số xe nhận được chứng nhận an toàn trong năm 2020.
Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) vừa công bố danh sách 90 mẫu ô tô đạt chuẩn an toàn cao nhất năm 2021 Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) vừa công bố danh sách 90 mẫu ô tô đạt chuẩn an toàn cao nhất năm 2021
Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) vừa công bố danh sách 90 mẫu ô tô đạt chuẩn an toàn cao nhất năm 2021
Đây được xem là hoat động thường niên của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) nhằm đánh giá mức độ an toàn của các mẫu ô tô thuộc phiên bản mới, qua đó giúp người tiêu dùng có thêm thông tin khi mua ô tô vào dịp đầu năm 2021.
Năm nay, IIHS đã tiến hành các bài kiểm tra với hàng trăm mẫu xe, để tìm ra những mẫu ô tô đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick và Top Safety Pick +. Tương tự những năm trước, tiêu chí đánh giá các xe đạt chuẩn an toàn cao nhất năm 2021 của IIHS chú trọng vào hệ thống đèn pha chiếu sáng cũng như khả năng bảo vệ người lái, hành khách trong bài thử nghiệm va chạm.
IIHS công bố danh sách những ô tô an toàn nhất năm 2021 - ảnh 1

Năm nay, IIHS đã tiến hành các bài kiểm tra với hàng trăm mẫu xe, để tìm ra những mẫu ô tô đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick và Top Safety Pick +

Trải qua quá trình trải nghiệm đánh giá, Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) đã trao chứng nhận an toàn cho 90 mẫu ô tô, trong đó có 41 mẫu xe nhận được đánh giá đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick và 49 mẫu xe được đánh giá an toàn cao nhất Top Safety Pick +. So với năm ngoái, tổng số ô tô được IIHS đánh giá đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick và Top Safety Pick + tăng khoảng 28 xe.
Để được đánh giá đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick của IIHS, các xe phải đạt kết quả xếp hạng tốt trong sáu bài kiểm tra khả năng va chạm hoặc vượt trội trong các bài kiểm tra khả năng giảm thiểu va chạm giữa xe với xe và xe với người đi bộ. Bên cạnh đó, các mẫu xe phải được trang bị đèn pha đạt chuẩn chấp nhận được hoặc tốt.
Các xe được IIHS đánh giá đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick gồm Honda Civic, Nissan Sentra và Toyota Corolla. IIHS đánh giá Audi A4, BMW 3-Series, Chevrolet Equinox, Ford Escape và Hyundai Sonata là lựa chọn an toàn hàng đầu.
IIHS công bố danh sách những ô tô an toàn nhất năm 2021 - ảnh 2

Danh sách các xe được IIHS đánh giá đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick

Đáng chú ý trong danh sách các xe được IIHS đánh giá đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick chỉ có một mẫu xe bán tải là Ram 1500 Crew Cab. Tuy nhiên, chỉ có các phiên bản Ram 1500 Crew Cab được trang bị tùy chọn phòng ngừa va chạm phía trước mới đáp ứng các tiêu chí của IIHS.
49 mẫu xe khác nhận được đánh giá an toàn cao nhất Top Safety Pick + của IIHS cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tốt trong các bài thử nghiệm va chạm, đặc biệt hệ thống đèn pha phải được đánh giá tốt hoặc chấp nhận được ở tất cả các cấp độ và gói trang bị.
Các dòng xe sang nhận được đánh giá an toàn cao nhất Top Safety Pick + của IIHS cho năm 2021 bao gồm Audi A6, Cadillac XT6, Lexus NX và Volvo S60. Trong khi đó ở phân khúc ô tô phổ thông Ford Explorer, Honda Accord, Kia K5, Nissan Maxima, Mazda CX-5 và Toyota Sienna được đánh giá cao nhất.
IIHS công bố danh sách những ô tô an toàn nhất năm 2021 - ảnh 3

Các mẫu xe tương ứng mỗi phân khúc nhận được đánh giá an toàn cao nhất Top Safety Pick + của IIHS cho năm 2021

Xét về thương hiệu, Tập đoàn ô tô Hyundai có thành tích tốt nhất khi có tới 12 mẫu xe, gồm thương hiệu Hyundai, KIA và Genesis được vinh danh là lựa chọn an toàn Top Safety Pick, trong khi 5 mẫu xe khác giành được giải thưởng Lựa chọn an toàn hàng đầu - Top Safety Pick +. Volvo cũng được khen ngợi khi có tới 9 mẫu xe góp mặt.
Mặt khác, không có mẫu xe Mitsubishi nào loạt vào danh sách đánh ô tô đạt chuẩn an toàn cao nhất năm 2021 của IIHS. Trong khi tập đoàn GM cũng chỉ có 2 mẫu xe góp mặt, 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mazda CX-30 nằm giữa CX-3 và CX-5 trong định vị sản phẩm của hãng xe Nhật Bản

Mazda CX-3 và CX-30 có giá bán rẻ hơn CX-5 tại Việt Nam

THACO (Trường Hải) chính thức tung ra thị trường Việt Nam bộ đôi Mazda CX-3 và CX-30, hai mẫu xe này đều nằm dưới phân khúc của Mazda CX-5, cạnh tranh với loạt xe đang tham chiến như Hyundai Kona, KIA Seltos, Peugeot 2008, Toyota Corolla Cross...
Phải chăng xe Toyota đang dần đánh mất sức hút với khách Việt?

Toyota đang ‘đuối sức’ tại Việt Nam?

Bất chấp những động thái “thay máu” sản phẩm trong năm vừa qua, Toyota vẫn chưa thể “lật ngược thế cờ” và tìm lại vị thế vốn có, hàng loạt mẫu xe chủ lực của hãng xe Nhật Bản vẫn đang rất chật vật trong cuộc chiến với các đối thủ.