Không đạt chuẩn khí thải CO2, Jaguar Land Rover triệu hồi tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Hơn trăm xe sang đến từ thương hiệu Jaguar và Land Rover vừa bị triệu hồi tại Việt Nam vì không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải CO2 như thời điểm mới bán.
Jaguar triệu hồi 8 xe tại Việt Nam vì khí thải chưa đạt chuẩn Jaguar triệu hồi 8 xe tại Việt Nam vì khí thải chưa đạt chuẩn
Jaguar triệu hồi 8 xe tại Việt Nam vì khí thải chưa đạt chuẩn
Mới đây, nhà nhập khẩu phân phối hai thương hiệu xe sang Anh quốc là Jaguar và Land Rover vừa phải triệu hồi xe do liên quan đến tình trạng một số xe không còn đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải sau một thời gian sử dụng. Trong đó, có 110 chiếc Discovery Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2016-2018 bị ảnh hưởng. Thương hiệu Jaguar chỉ triệu hồi 8 chiếc E-Pace sản xuất trong thời gian từ 12.5-12.6 năm 2017 đối với E-Pace S và 12.1-12.4.2017 đối với E-Pace First Edition.
Không đạt chuẩn khí thải CO2, Jaguar Land Rover triệu hồi tại Việt Nam - ảnh 1
Land Rover triệu hồi hơn 100 xe tại Việt Nam
Tất cả những mẫu xe bị triệu hồi đều sử dụng động cơ xăng Ingenium I4 2.0 và GTDi 2.0. Nhà sản xuất cho biết trong quá trình sử dụng, những mẫu xe kể trên có thể không còn đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải như ban đầu do các yếu tố bên ngoài. Phát hiện này được biết đến sau khi chạy quy trình kiểm tra sự phù hợp định kỳ của nhà máy sản xuất.
Thời gian triệu hồi xe đã được bắt đầu từ ngày 7.6.2019 và kết thúc sớm vào 7.8.2019. Dự kiến việc kiểm tra cập nhật phần mềm mới sẽ mất khoảng 2 giờ, hoàn toàn miễn phí. Phần mềm mới sẽ đảm bảo động cơ được hoạt động tối ưu nhất từ đó đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải theo quy định như khi xuất xưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia ưu đãi lớn chưa từng có trong tháng 5

Kia ưu đãi lớn chưa từng có trong tháng 5

Kia triển khai ưu đãi lớn cùng chương trình hỗ trợ cho vay hấp dẫn chưa từng có cho các dòng xe du lịch trong tháng 5, đặc biệt là 2 dòng xe gia đình Sedona và Sorento thế hệ mới với tổng giá trị lên đến 77 triệu đồng.
 
Hyundai AX1 đang chạy thử nghiệm ở Hàn Quốc

Hyundai sắp ra thêm xe SUV cỡ nhỏ

Sau chiếc Bayon hướng tới thị trường châu Âu, Hyundai sắp ra mắt thêm mẫu xe mới mang tên AX1 dành cho các nước khu vực châu Á, xe sẽ trình làng tại quê nhà Hàn Quốc trong thời gian tới.