Làn sóng SUV thay đổi tất cả, không bỏ qua Bentley

0 Thanh Niên Online
Là thương hiệu xe siêu sang đi theo hướng thể thao, tốc độ nhưng Bentley cũng phải "mất hứng" với chính những chiếc xe thể thao thuần túy để chạy theo trào lưu.
Bentley từ bỏ sản xuất xe thể thao thuần túy Bentley từ bỏ sản xuất xe thể thao thuần túy
Bentley từ bỏ sản xuất xe thể thao thuần túy

Bentley rõ ràng đã mất đi hứng thú với việc phát triển xe thể thao 2 chỗ ngồi bởi sau nhiều năm đồn đoán một chiếc roadster vẫn xa tận chân trời. Nguyên mẫu về chiếc xe thể thao thuần túy tương tự đã từng được Bentley tiết lộ vào năm 2015 mang tên EXP 10 Speed 6 và tiếp theo đó là EXP 12 Speed 6e vào năm 2017. Cả hai đều nhận được tín hiệu tích cực từ phía khách hàng nhưng nó lại không thể đi vào sản xuất.

Người đứng đầu bộ phân kỹ thuật của Bentley, Werner Tietz xác nhận rằng, trong những năm gần đây công ty đã thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm, tập trung vào xe GT và SUV. "Xe thể thao thuần túy không phải là một mục tiêu của chúng tôi bây giờ." Tiez chia sẻ.

Làn sóng SUV thay đổi tất cả, không bỏ qua Bentley - ảnh 1
Bentley giờ đây đặt hết nguồn lực vào xe SUV

Thương hiệu xa xỉ của Anh giờ đây đã chuyển hướng sang phát triển nhiều mẫu SUV hơn, mở ra cánh cửa cho một dòng xe "lớn hơn Bentayga" để có thể đáp ứng nhu cầu dự kiến ngày càng tăng ở Mỹ và Trung Quốc.

Về xe điện, Tietz cảnh báo rằng công nghệ pin hiện tại không hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về hiệu suất của Bentley. Hãng xe Anh xem pin thể rắn là một giải pháp tiềm năng. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa thể đưa vào thương mại hóa, cần phải mất nhiều năm nữa mới có thể đáp ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Suzuki XL7 mới bán ra với số lượng hạn chế tại Việt Nam

Suzuki XL7 bất ngờ 'hoãn' bán tại Việt Nam

Suzuki XL7 tạm thời không có hàng trong thời gian tới do nhà máy ở Indonesia tạm dừng sản xuất vì đại dịch Covid-19, điều này đồng nghĩa với khách hàng tại Việt Nam sẽ tiếp tục chờ đợi nếu muốn mua mẫu xe này.