Lộ bằng sáng chế, Honda City thế hệ mới có thêm biến thể hatchback

0 Thanh Niên Online
Những hình ảnh mới được hé lộ cho thấy, Honda đang âm thầm phát triển mẫu xe hatchback 5 cửa hoàn toàn mới dựa trên nền tảng của Honda City thế hệ thứ 5.
Hình ảnh bản vẽ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới của Honda vừa được hé lộ Hình ảnh bản vẽ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới của Honda vừa được hé lộ
Hình ảnh bản vẽ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới của Honda vừa được hé lộ
Sau khi trình làng City thế hệ thứ 5 tại thị trường Thái Lan vào cuối tháng 11 năm ngoái, Honda được cho là đang phát triển biến thể hatchback 5 cửa của dòng này.
Một số hình ảnh về bản vẻ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới của Honda vừa được hé lộ cho thấy, mẫu xe này có nhiều đường nét đương đồng với Honda City thế hệ thứ 5, đặc biệt là ở phần đầu xe.
Dễ dàng nhận thấy, từ thiết kế nắp ca-pô, lưới tản nhiệt cho đến các đường nét tạo dáng đèn pha, cản trước... của mẫu hatchback mới đều giống hệt thiết kế Honda City 2020 thế hệ thứ 5. Trong khi đó, phần đuôi xe được vuốt gọn, cửa khoang hành lý thiết kế rộng mang phong cách đặc trưng của dòng hatchback 5 cửa.
Lộ bằng sáng chế, Honda City thế hệ mới có thêm biến thể hatchback - ảnh 1

Chiếc hatchback mới của Honda có nhiều đường nét tương đồng City thế hệ thứ 5

Trước đó, Honda City từng có biến thể hatchback 5 cửa mang tên Gienia, do liên doanh Dongfeng Honda sản xuất nhưng chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, thế hệ mới của Honda Jazz (hay còn còn là Fit) - mẫu xe được biến đến như một chiếc City 5 cửa đã được Honda ra mắt vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, hiện tại Jazz/Fit thế hệ mới chỉ được Honda phân phối tại quê nhà Nhật Bản và một số thị trường khác ở châu Âu.
Vì vậy, không loại trừ khả năng, Honda đang phát triển mẫu hatchback mới dựa trên Honda City 2020 để dành riêng cho thị trường Đông Nam Á. Thậm chí đó có thể là sự thay thế cho Jazz đang có dấu hiệu hụt hơi về doanh số bán hàng tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
Lộ bằng sáng chế, Honda City thế hệ mới có thêm biến thể hatchback - ảnh 2

Honda City thế hệ thứ 5 ra mắt thị trường Thái Lan vào cuối tháng 11 năm ngoái

Ảnh: Motortrivia

Hiện tại, Honda vẫn chưa công bố về việc phát triển một mẫu xe mới dựa trên City mới. Tuy nhiên, với việc để lộ hình ảnh bản vẻ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới, có thể thấy Honda đang âm thầm chuẩn bị tăng thêm lực lượng vào cuộc cạnh ở ở phân khúc xe hatchback hạng B – nơi ưu thế vốn đang nghiêng về Toyota Yaris.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm