Lỗi đáng sợ trên SantaFe 2017 khiến Hyundai gấp rút triệu hồi

1 Thanh Niên Online
Hyundai Mỹ đang gấp rút triệu hồi các mẫu xe SantaFe đời 2017 - 2018 để sửa lỗi liên quan đến cụm vô lăng có thể tách rời khỏi trục khi đang vận hành.
Hyundai SantaFe 2017 gặp lỗi nghiêm trọng liên quan đến vô lăng Hyundai SantaFe 2017 gặp lỗi nghiêm trọng liên quan đến vô lăng
Hyundai SantaFe 2017 gặp lỗi nghiêm trọng liên quan đến vô lăng
Theo báo cáo gần đây của Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), lỗi này có thể dẫn tới cụm vô lăng của xe SantaFe và SantaFe Sport 2018 bị gãy, vỡ và khiến vô lăng tách rời khỏi trục. Nguyên nhân bắt nguồn từ một lô linh kiện do bên thứ ba cung cấp gặp phải lỗi trong quá trình sản xuất.
Ngoài SantaFe, chưa phát hiện mẫu xe Hyundai hay Genesis nào khác sử dụng lô linh kiện này dẫn đến lỗi nghiêm trọng như trên. Danh sách các xe bị ảnh hưởng gồm Hyundai SantaFe sản xuất từ tháng 6 đến tháng 12.2017 ở Hàn Quốc, SantaFe Sport sản xuất tại Alabama từ tháng 7 đến tháng 10.2017 và tại Georgia từ tháng 8 đến tháng 10.2017. Tổng cộng, có 43.494 xe bị ảnh hưởng từ đợt triệu hồi này, trong khi đó lại có 8.456 chiếc bị triệu hồi tại Canada vì cùng một khuyết điểm. Như vậy, xe Hyundai SantaFe sản xuất tại Việt Nam không dính lỗi này.
Lỗi đáng sợ trên SantaFe 2017 khiến Hyundai gấp rút triệu hồi - ảnh 1
Chưa có thương vong nào ghi nhận do lỗi vô lăng trên xe Hyundai SantaFe

Vào tháng 11.2017, Hyundai nhận được phản ánh đầu tiên từ người dùng về việc vô lăng trên chiếc Hyundai SantaFe Sport 2017 của họ bị gãy rời khỏi trục. Sự cố tương tự thứ hai xảy ra tại Hàn Quốc sau đó dẫn tới một cuộc điều tra sâu hơn, trước khi nguyên nhân trên được tìm ra.
"Chúng tôi mới chỉ ghi nhận hai trường hợp gặp phải lỗi cụm vô lăng trên SantaFe và SantaFe Sport 2017. Hiện chưa có thương vong hay tai nạn nào liên quan đến lỗi này", đại diện Hyundai cho biết.
Nhằm khắc phục và ngăn chặn sự cố, những chiếc SantaFe và SantaFe Sport nằm trong diện triệu hồi sẽ được các kỹ thuật viên Hyundai kiểm tra số lô sản xuất của vô lăng và thay thế linh kiện nếu gặp phải lỗi.
Trước đó, Hyundai SantaFe và SantaFe Sport 2017 đã từng hai lần bị triệu hồi vì các lỗi nứt lò xo giảm xóc trước và lỗi túi khí rèm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Nguyễn

Thu Nguyễn

Đó là lý do tại sao xe Hàn không thể so găng với xe Nhật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.