Mặc bê bối, Audi vẫn quyết đặt mục tiêu bán 2 triệu xe

0 Thanh Niên Online

Bất chấp những bê bối về gian dối khí thải của bản thân và hãng mẹ, Audi vẫn quyết đạt mục tiêu doanh số 2 triệu xe vào năm 2020 như đã đề ra trước đó.

Bất chấp những bê bối về gian dối khí thải của bản thânhãng mẹ, Audi vẫn quyết đạt mục tiêu doanh số 2 triệu xe vào năm 2020 như đã đề ra trước đó.

Trước bão scandal bê bối khí thải, thương hiệu hạng sang Audi vẫn giữ vững mục tiêu bán 2 triệu xe vào năm 2020 như đã đề ra trước đó. Về cơ bản, mục tiêu này không có gì hoang đường nếu như không có sự cố bất ngờ kể trên. Đơn cử trong năm 2014, Audi đã bán được 1,74 triệu xe, tăng 11% so với năm trước và bán ra 1,5 triệu xe chỉ trong 10 tháng đầu tiên của năm nay.
Mặc bê bối, Audi vẫn quyết đặt mục tiêu bán 2 triệu xe - ảnh 1Audi vẫn quyết đạt mục tiêu doanh số 2 triệu xe vào cuối thập kỷ này
Có thể làm một phép tính đơn giản, nếu doanh số bán hàng của Audi từ năm nay giảm hơn một nửa so với đà tăng trưởng 2 con số với 11% vào năm 2014 thì chỉ đến năm 2017 - 2018 hãng xe Đức đã có thể đạt mục tiêu bán ra 2 triệu xe. Với những tín hiệu tốt của thị trường thì luận điểm này hoàn toàn khả thi. Ông Rupert Stadler, CEO Audi chia sẻ: “Chúng ta phải nhìn vào kịch bản của kinh tế toàn cầu với những lợi thế tại Mỹ hay tốc độ tăng trưởng ở Trung Quốc. Ngay bây giờ, chúng tôi vẫn tin tưởng có thể đạt chỉ tiêu trong năm 2020”.
Mặc bê bối, Audi vẫn quyết đặt mục tiêu bán 2 triệu xe - ảnh 2Mức độ ảnh hưởng của Audi trong bế bối khí thải thấp hơn nhiều so với hãng mẹ
Cũng vướng vào cáo buộc gian lận khí thải trên động cơ diesel V6 dung tích 3.0 lít trên các dòng xe A7, A6 Quattro, A8, A8L, Q5 nhưng việc khắc phục được Audi cho biết khá đơn giản khi chỉ cần cập nhật phần mềm mới cho hệ thống điều khiển động cơ. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia dự báo ảnh mức ảnh hưởng của bê bối này tới doanh số là không nhiều và Audi có thể đạt mục tiêu bán 2 triệu xe vào cuối thập kỷ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm mạnh của Ertiga còn nằm ở hệ thống treo chắc chắn, giúp xe vận hành êm ái trên những địa hình phức tạp, đầm chắc khi chở nhiều người

Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe 5 hay 7 chỗ ?

Với mức tài chính tương đương nhau, một số người dùng vẫn băn khoăn nên mua xe 5 chỗ hay lấy luôn 7 chỗ. Thực tế, nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng nên cân nhắc khi “xuống tiền” tậu cho mình chiếc “xế cưng”.
Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Chiếc xe đô thị nhỏ gọn nhưng sở hữu khoang nội thất rộng rãi và đầy đủ tiện nghi là cầu nối đưa các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Hyundai Tucson tại Việt Nam cũng đang sử dụng động cơ dầu diesel

Hyundai ngừng phát triển máy dầu diesel

Với tình hình tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn ở nhiều thị trường, Hyundai quyết định không tiếp tục phát triển động cơ dầu, thay vào đó là điện hóa các dòng xe hiện tại.