Mạng máy tính bị gián đoạn, Honda tạm dựng một số dây chuyền sản xuất

0 Thanh Niên Online
Một số dây chuyền sản xuất ô tô Honda tại Bắc Mỹ phải tạm dừng hoạt động sau khi hệ thống mạng máy tính toàn cầu của hãng bị gián đoạn.
Một số dây chuyền sản xuất ô tô Honda tại Bắc Mỹ phải tạm dừng hoạt động /// Carscoop Một số dây chuyền sản xuất ô tô Honda tại Bắc Mỹ phải tạm dừng hoạt động - Carscoop
Một số dây chuyền sản xuất ô tô Honda tại Bắc Mỹ phải tạm dừng hoạt động
Carscoop
Hoạt động sản xuất ô tô tại một số nhà máy Honda khu vực Bắc Mỹ vẫn chưa thể “suôn sẻ” trở lại sau đại dịch Covid-19. Theo Automotive News, Honda đang tạm dựng một số dây chuyền sản xuất ở Bắc Mỹ để xử lý sự cố gián đoạn mạng lưới máy tính toàn cầu.
Trong thông báo chính thức gửi đến các cơ quan truyền thông, đại diện Honda Motor khu vực Bắc Mỹ cho biết: “Hôm 7.6, hệ thống mạng máy tính của Honda đã bị gián đoạn dẫn tới việc mất kết nối, ảnh hưởng tới hoạt động của công ty”. Hiện tại, bộ phận công nghệ thông tin của hãng đang khẩn trương kiểm tra đánh giá tình hình.
Mạng máy tính bị gián đoạn, Honda tạm dựng một số dây chuyền sản xuất - ảnh 1

Hôm 7.6, hệ thống mạng máy tính của Honda đã bị gián đoạn dẫn tới việc mất kết nối

Ảnh: Carscoop

Quá trình điều tra nguyên nhân dẫn đến hệ thống mạng máy tính Honda bị gián đoạn đang được tiến hành. Hãng xe Nhật Bản cho rằng đây có thể là một cuộc tấn công trực tiếp của các tin tặc nhắm vào hệ thống mạnh máy tính của hãng.
Trong khi đó, trang Sky News của Anh thông tin, các vấn đề gián đoạn hệ thống mạng máy tính này cũng đang ảnh hưởng tới mạng lưới của Honda tại Nhật và châu Âu. Đến hôm qua, vẫn chưa rõ liệu có phải công ty là nạn nhân của cuộc tấn công đòi tiền chuộc (ransomware) hay không. Bởi trước đó, vào năm Honda từng là mục tiêu của một cuộc tấn công ransomware quy mô toàn cầu mang tên WannaCry, khiến công ty phải dừng sản xuất tại một nhà máy ở Nhật. Các cuộc tấn công mạng tương tự cũng từng khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của một số thương hiệu ô tô như Renault, Nissan tại Nhật Bản, Châu Âu và Ấn Độ bị ảnh hưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm mạnh của Ertiga còn nằm ở hệ thống treo chắc chắn, giúp xe vận hành êm ái trên những địa hình phức tạp, đầm chắc khi chở nhiều người

Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe 5 hay 7 chỗ ?

Với mức tài chính tương đương nhau, một số người dùng vẫn băn khoăn nên mua xe 5 chỗ hay lấy luôn 7 chỗ. Thực tế, nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng nên cân nhắc khi “xuống tiền” tậu cho mình chiếc “xế cưng”.
Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Chiếc xe đô thị nhỏ gọn nhưng sở hữu khoang nội thất rộng rãi và đầy đủ tiện nghi là cầu nối đưa các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.