Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini

0 Thanh Niên Online
Mazda hé lộ thông tin về kế hoạch sản xuất mẫu concept RX-Vision, siêu xe đánh dấu sự trở lại của động cơ quay với công nghệ mới.
Mazda hé lộ thông tin về kế hoạch sản xuất mẫu concept RX-Vision, siêu xe đánh dấu sự trở lại của động cơ quay với công nghệ mới.
Hãng độ xe Nhật Bản không tiết lộ bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào khi ra mắt mẫu xe concept RX-Vision vào tháng trước tại Tokyo. Tuy nhiên giám đốc điều hành - ông Masamichi Kogai gần đây đã hé lộ kế hoạch đưa RX-Vision vào sản xuất dựa trên nền tảng của chiếc xe thể thao MX-5 Miata.
Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini - ảnh 1Mazda MX-Vision bản thương mại có thể được giới thiệu cùng động cơ quay thế hệ mới vào năm 2017
Điểm đáng chú ý của Mazda RX-Vision chính là động cơ quay '16X' kết hợp động cơ tăng áp hybrid cho công suất 450 mã lực. Hệ thống truyền động này này tận dụng một động cơ điện khi chạy bình thường và có thể kết hợp với động cơ tăng áp khi cần sức mạnh vượt trội. Động cơ điện được cung cấp sức mạnh bởi công nghệ tụ i-ELoop của Mazda được thực nghiệm lần đầu trên Mazda6.
Ngoài ra, RX phiên bản thương mại sẽ sử dụng dẫn động cầu sau nhằm cân bằng trọng lượng. Xe cũng được làm từ nguyên liệu nhẹ, bao gồm nhôm và sợi cacbon hứa hẹn giúp RX đạt “cân nặng” dưới 1,4 tấn. Được biết, Mazda đã bố trí các kỹ sư giỏi từ dự án MX-5 Miata sang phụ trách phát triển RX 2017.
Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini - ảnh 2Xe có thể lên dây chuyền sản xuất vào cuối thập kỷ này
Khi được hỏi thêm về động cơ quay với công nghệ SkyActiv-R được hiện đại hóa của RX-Vision, Mazda cho biết họ sẽ công bố vào năm 2017 - nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 50 xe động cơ quay đầu tiên của hãng. Rất có thể động cơ quay mới sẽ được giới thiệu ngay trên chiếc RX bản thương mại. Tuy nhiên, phải đến năm 2020 xe mới được bán ra chính thức, trùng với sinh nhật lần thứ 100 của hãng.
Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini - ảnh 3
Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini - ảnh 4
Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini - ảnh 5
Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini - ảnh 6
Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini - ảnh 7
Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini - ảnh 8
Mazda chuẩn bị sản xuất siêu xe RX ‘ngầu’ không kém Lamborghini - ảnh 9

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm