Mazda CX-8 có 3 phiên bản, giá từ 1,149 tỉ đồng tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Trường Hải (THACO) vừa công bố mức giá chính thức 3 phiên bản xe Mazda CX-8 tại Việt Nam từ 1,149 - 1,399 tỉ đồng.
Mazda CX-8 cạnh tranh trực tiếp với Hyundai SantaFe tại Việt Nam Mazda CX-8 cạnh tranh trực tiếp với Hyundai SantaFe tại Việt Nam
Mazda CX-8 cạnh tranh trực tiếp với Hyundai SantaFe tại Việt Nam
Cụ thể, Mazda CX-8 sẽ được Thaco phân phối tại Việt Nam gồm ba phiên bản Premium, Luxury và Deluxe. Phiên bản Premium có hai tùy chọn 1 cầu và 2 cầu All-Wheel-Drive. Giá ưu đãi của phiên bản Mazda CX-8 như sau:
  • Mazda CX-8 Deluxe: 1,149 tỉ đồng
  • Mazda CX-8 Luxury: 1,199 tỉ đồng
  • Mazda CX-8 Premium: 1,349 tỉ đồng
  • Mazda CX-8 Premium AWD: 1,399 tỉ đồng
Hai phiên bản cao là Premium và Luxury sẽ nhận đặt hàng ngay và giao xe từ ngày 23.6.2019. Riêng phiên bản Deluxe có mức giá cạnh tranh nhất sẽ nhận đặt hàng vào khoảng cuối năm nay.
Mazda CX-8 có 3 phiên bản, giá từ 1,149 tỉ đồng tại Việt Nam - ảnh 1
Mazda CX-8 có chiều dài lớn

Với giá bán như trên, Mazda CX-8 được định giá cao hơn đối thủ trực tiếp Hyundai SantaFe (có giá từ 995 triệu đến 1,245 tỉ đồng) và ngang ngửa với những mẫu xe SUV khung gầm rời, phiên bản cao nhất như Ford Everest và Toyota Fortuner. THACO chưa công bố chi tiết kỹ thuật nhưng nhiều khả năng Mazda CX-8 sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới tương xứng với mức giá đưa ra.
Việt Nam sẽ là thị trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á và là thị trường thứ 3 trên toàn cầu được Tập đoàn Mazda lựa chọn để ra mắt Mazda CX-8 mới này.
Mazda CX-8 có chiều dài cơ sở 2.930 mm. Với kích thước này, Mazda CX-8 lớn hơn cả phiên bản Mazda CX-9 thế hệ trước có chiều dài cơ sở là 2.875 mm. Theo thông tin từ THACO, khác với phần lớn các mẫu xe SUV 7 chỗ cỡ lớn sử dụng cấu trúc khung gầm rời Body-on-frame như các xe bán tải, thiết kế Mazda CX-8 là khung gầm liền khối unibody (hay monocosque).
Mazda CX-8 có 3 phiên bản, giá từ 1,149 tỉ đồng tại Việt Nam - ảnh 2
Nội thất Mazda CX-8 trang bị nhiều công nghệ hiện đại

Cấu trúc này chỉ áp dụng cho một số mẫu SUV 7 chỗ cao cấp tại Việt Nam do chi phí cao, bù lại cấu trúc khung gầm liền khối giúp xe vận hành ổn định, hạn chế được độ rung lắc, chao nghiêng khi hoạt động, đồng thời tăng cường độ cứng cáp của thân xe.
Sau khi mở bán, Mazda CX-8 được định vị cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường như Hyundai SantaFe 2019, Peugeot 5008, Toyota Fortuner hay Ford Everest.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm