MINI chính thức đổi logo, đơn giản để lột xác

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Anh quốc vừa chính thức đổi logo thương hiệu theo phong cách 2D đơn giản hơn rất nhiều đồng thời lấp lửng về cuộc cải cách ngầm trong tương lai.
MINI chính thức đổi logo hướng tới cuộc cách mạng mới MINI chính thức đổi logo hướng tới cuộc cách mạng mới
MINI chính thức đổi logo hướng tới cuộc cách mạng mới

MINI chính thức đổi logo, đơn giản để lột xác - ảnh 1

tin liên quan

MINI - Xe đô thị mang phong thái quý tộc
Khởi nguồn là một thương hiệu xe giá rẻ tiết kiệm nhiên liệu, MINI nhanh chóng trở thành một biểu tượng về thời trang, phong cách thượng lưu không chỉ cuốn hút phái đẹp mà còn cả phái mạnh.
Xu hướng 2D đơn giản đang lấn chiếm thế giới thiết kế và dường như MINI cũng không phải ngoại lệ. Hãng xe đến từ Anh quốc đã chính thức thông báo về logo mới 2D cực kỳ đơn giản trông như làm từ ứng dụng Paint trên máy Windows để thay thế cho logo 3D xuất hiện lần đầu vào năm 2000. Logo này sẽ xuất hiện trên nắp capô, đuôi xe, vô lăng, chìa khóa… của những chiếc MINI từ tháng 3 năm sau.

Về cơ bản thì bộ nhận diện thương hiệu MINI mới vẫn không đổi thiết kế nhưng các đường nét giờ đây được phẳng hóa, không bóng bẩy cực kỳ đơn giản với vòng tròn lớn chính giữa, những gạch ngang như đôi cánh hai bên và chữ “MINI” thẳng đứng “nghiêm túc”. Hãng mẹ BMW Group cho biết, logo mới lấy cảm hứng từ những chiếc MINI đời đầu với một diện mạo của tương lai tập trung vào các yếu tố cần thiết và phổ biến hơn.

MINI chính thức đổi logo, đơn giản để lột xác - ảnh 2
Sự thay đổi của logo MINI mới (trên) và cũ (dưới)

Nhiều khả năng việc “tập trung vào các yếu tố cần thiết” của MINI có thể là mảng xe điện mà hãng xe Anh quốc đang nhòm ngó thời gian gần đây. Không riêng gì MINI, xu hướng điện khí hóa cũng đang được bàn tán xôn xao trên khắp thế giới khi lần lượt các thương hiệu lớn bày tỏ tham vọng với nguồn năng lượng thay thế được coi là tương lai của xe hơi này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm