‘Nghe’ giám đốc thiết kế Mercedes nói về xe hơi tương lai

0
Tại triển lãm CES 2015, chiếc F 015 concept của Mercedes khiến không ít người tự hỏi liệu xe hơi trong tương lai có thay đổi vì công nghệ đang phát triển từng ngày không?

Tại triển lãm CES 2015, chiếc F 015 concept của Mercedes khiến không ít người tự hỏi liệu xe hơi trong tương lai có thay đổi vì công nghệ đang phát triển từng ngày không?

>> Mercedes gây sốc tại Detroit Motor Show bằng ‘nhà nghỉ tự hành’
>> Xe tự lái Audi A7 vượt 900 km đến CES 2015
>> Chi tiết xe sang tự lái Mercedes F 015 tại CES 2015
>> Mercedes ra xe tải tự lái, nguy cơ tài xế mất việc

Có thể nói, F 015 không phải là chiếc xe đầu tiên mang thiết kế lạ lẫm với phong cách của xe hơi từ trước tới nay. Phong cách này gần như đã trở thành xu hướng trên nhiều mẫu concept mới khi các hãng xe muốn giới thiệu về thiết kế trong tương lai 10-20 năm nữa.

‘Nghe’ giám đốc thiết kế Mercedes nói về xe hơi tương lai - ảnh 1
Mercedes F 015 - chiếc concept gây nhiều tranh cãi về thiết kế

Hai hình mẫu tiêu biểu của sự thay đổi thiết kế theo đuôi công nghệ có thể kể đến là i3 và i8 của BMW. Tuy nhiên, hai mẫu xe này vẫn chỉ ở giới hạn nhất định, nó chưa thực sự đột phá và vẫn nằm trong định nghĩa “thế nào là một chiếc xe hơi?”. Tuy nhiên, với F 015 mọi thứ đã thay đổi và nhiều người đang tò mò xem liệu Mercedes-Benz có áp dụng phong cách thiết kế này trên những mẫu xe tương lai?. Trong một chia sẻ của mình, giám đốc thiết kế của Mercedes, Gorden Wagener đã trả lời thắc mắc này.

Đầu tiên, Wagener nhấn mạnh rằng xe hơi trong tương lai sẽ không thay đổi nhiều cho dù công nghệ có tiến bộ đến đâu, những chi tiết cơ bản của một chiếc xe vẫn được giữ lại. Tuy nhiên, Wagener cũng cho biết công nghệ mới cho phép xe loại bỏ hốc gió phía trước nhờ động cơ điện hay thiết kế nội thất cởi mở hơn với công nghệ cảm ứng hay tự lái.

‘Nghe’ giám đốc thiết kế Mercedes nói về xe hơi tương lai - ảnh 2
Wagener cho biết xe hơi sẽ không thể mất đi một chiếc vô lăng hay nhiều chi tiết truyền thống khác

Mặc dù sở hữu kiểu dáng lạ và công nghệ tự lái, nhưng Mercedes F 015 vẫn được trang bị vô lăng truyền thống. Wagener cho biết ông không thể tưởng tượng được một chiếc xe lại không có vô lăng vì nếu mất đi trang bị này, người ra có thể đi xe lửa hay xe buýt. Wagener tin rằng chức năng tự lái chỉ là công cụ hỗ trợ khi cần thiết, thời gian còn lại tài xế Mercedes sẽ muốn cầm lái thay vì phó mặc cho công nghệ.

Phong Trần
Ảnh: Autoevolution
>> ‘Đã mắt’ ngắm dàn xe tương lai tại Vietnam Motor Show 2014
>> 5 siêu xe hybrid tương lai
>> Mercedes AMG GT-S đầu tiên tại Việt Nam có giá 8,2 tỉ đồng
>> Mercedes ‘chào hàng’ Maybach S600 với giá 9,6 tỉ đồng
>> Mercedes C250 AMG: Dáng thanh cao, lái thể thao
>> Mercedes tiết lộ GLE coupe, ‘câu trả lời’ cho BMW X6
>> Mercedes sắp ra mắt C-Class Coupe, đối đầu BMW M4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm