Người Hà Nội ra ‘chợ’ sắm xe hơi

0 Thanh Niên Online
Những chiếc xe hơi đã qua sử dụng giá từ vài trăm tới hàng tỉ đồng được “bày bán” tập trung như ngoài chợ giúp người tiêu dùng phía Bắc có trải nghiệm mua xe như “đi chợ”.

Những chiếc xe hơi đã qua sử dụng giá từ vài trăm tới hàng tỉ đồng được “bày bán” tập trung như ngoài chợ giúp người tiêu dùng phía Bắc có trải nghiệm mua xe như “đi chợ”.

>> Kia ‘truất ngôi’ Porsche, dẫn đầu về chất lượng
>> Điểm mặt những mẫu ô tô giá rẻ nhất tại Việt Nam
>> 5 mẫu SUV đã qua sử dụng giá 300 - 500 triệu đồng

Chợ xe là mô hình mua bán xe cũ khá lạ lẫm tại các nước phát triển nhưng ở Việt Nam, việc đi tham quan, mua xe tại “chợ” như mua mớ rau, con cá vẫn còn khá mới mẻ. Lần đầu được tổ chức vào tháng 7.2015 tại Hà Nội, “Chợ săn xe” được xem là làn gió mới góp phần nhỏ trong việc thay đổi thói quen mua xe của người tiêu dùng Việt.

Người Hà Nội ra ‘chợ’ sắm xe hơi - ảnh 1Người Hà Nội khá lạ lẫm với mô hình mua bán xe hơi

Sau tròn 1 năm, Chợ săn xe 2016 tiếp tục được mở ra nhằm góp phần duy trì mục tiêu thay đổi cách thức mua bán xe cũ của người Việt. Chợ xe lần này vẫn do Camudi đứng ra tổ chức phối hợp cùng một số đại lý xe hơi của Hyundai, Chevrolet, Ford và SsangYong. Các đại lý ngoài việc mang đến những chiếc xe cũ còn “tiện tay” giới thiệu một vài mẫu xe mới đến những khách hàng tiềm năng. Ngoài các đại lý, Chợ săn xe 2016 còn phối hợp với ngân hàng trong việc hỗ trợ “liền tay” những người có nhu cầu mua xe nhưng chưa đủ hầu bao.

Anh Trung (52 tuổi) đến từ Quận Cầu Giấy - Hà Nội, một trong khá nhiều người đến tham quan chợ xe cho biết đây là một mô hình mua bán xe khá mới mẻ. Anh có thể cùng lúc tham khảo được nhiều mẫu xe trong cùng phân khúc giá từ đó có được lựa chọn sát sườn nhất với nhu cầu. Tuy nhiên, anh vẫn lo ngại giá xe có thể nhỉnh hơn giá sàn của thị trường. Được biết, ngoài việc trưng bày xe, các đại lý ô tô cũng tung ra một vài gói chiết khấu cho người mua xe ngay tại sự kiện.

Người Hà Nội ra ‘chợ’ sắm xe hơi - ảnh 2Một chiếc Porsche góp mặt tại Chợ săn xe 2016

Nhìn chung, việc mua bán xe hơi tại “chợ” vẫn là mô hình khá mới mẻ tại Việt Nam. Việc Camudi tổ chức Chợ săn xe góp phần không nhỏ vào việc phổ biến cách thức mua bán xe mới bên cạnh mục tiêu đánh bóng tên tuổi. Nhược điểm của Chợ săn xe là tổ chức trong thời gian quá ngắn (từ 9 - 18 giờ ngày 23 - 24.7 tại Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân, Hà Nội), không phải thường xuyên nên vẫn được coi là một sự kiện thay vì chợ xe đúng nghĩa. Tuy nhiên, cũng rất khó để chợ xe như vậy tồn tại lâu dài bởi chi phí mặt bằng cao, nhu cầu mua xe cũ tại Việt Nam chưa quá lớn cũng như mô hình này còn rất mới mẻ chưa thu hút được nhiều chủ xe mua/bán xe cá nhân.

Dự kiến, sau Hà Nội, Chợ săn xe 2016 sẽ tiếp tục tổ chức tại TP.HCM trong hai ngày 30 và 31.7.2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm