Nhu cầu tăng cao, Mitsubishi đẩy mạnh sản xuất Xpander

4 Thanh Niên Online
Trước nhu cầu ngày càng gia tăng đối với dòng xe Xpander, Mitsubishi sẽ chi 4 tỉ yen, tương đương 35 triệu USD để tăng công suất tại nhà máy Mitsubishi ở Indonesia, đồng thời tăng sản lượng sản xuất Xpander thêm 40%.
Xpander đang trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Mitsubishi /// Ảnh: Asia.Nikkei Xpander đang trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Mitsubishi - Ảnh: Asia.Nikkei
Xpander đang trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Mitsubishi
Ảnh: Asia.Nikkei
Chỉ sau một thời gian ngắn tung ra thị trường, dòng mininvan Xpander đang trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Mitsubishi. Tại Indonesia - nơi được xem là “đại bản doanh” sản xuất Xpander, số lượng đơn đặt hàng với mẫu xe này tính từ thời điểm ra mắt (tháng 8.2017) đến hát tháng 9 vừa qua đã vượt mức 100.000 xe. Trong khi đó, tại Philippines cũng như thị trường Việt Nam, một số khách hàng đặt mua mẫu xe này phải chờ đợi đến cuối năm 2018 mới nhận được xe.
Nhu cầu tăng cao, Mitsubishi đẩy mạnh sản xuất Xpander - ảnh 1
Trong thời gian tới, động cơ Xpander sẽ do Nissan sản xuất
Thành công bước đầu của Xpander, đang tạo động lực để Mitsubishi mở rộng phạm vi phân phối mẫu xe này. Sau một số quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam... Mitsubishi vừa công bố kế hoạch bán Xpander tại Trung Đông và một số quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ. Chính vì vậy, nhu cầu xuất khẩu Xpander đang gia tăng nhanh chóng.
Mới đây, đại diện Mitsubishi cho biết công ty sẽ chi 4 tỉ yen, tương đương 35 triệu USD để tăng công suất tại nhà máy Mitsubishi ở Indonesia, đồng thời tăng sản lượng sản xuất Xpander thêm 40%. Cụ thể, theo kế hoạch của Mitsubishi Motor, với khoản đầu tư này vào năm 2020, công suất sản xuất tại nhà máy Mitsubishi Motors Krama Yudha ở Indonesia sẽ tăng lên 220.000 xe mỗi năm. Trong đó, Xpander chiếm 160.000 xe, tăng 40%. Nhà máy sẽ được đầu tư thêm dây chuyền, máy móc và 800 công nhân để phục vụ cho kế hoạch này.
Bên cạnh đó, theo thỏa thuận giữa Mitsubishi Motor và Nissan Motor, bắt đầu từ năm 2020, nhà máy Nissan tại Indonesia sẽ sản xuất, cung cấp 160.000 động cơ Xpander cho Mitsubishi. Hiện tại, động cơ lắp đặt trên Mitsubishi Xpander đang được nhập từ nhà máy Kyoto, Nhật Bản. Với thỏa thuận này, Mitsubishi ước tính khoảng 80% các bộ phận trên Xpander được sản xuất tại Indonesia, tăng từ thêm 10% so với hiện nay, đồng thời điều này sẽ đánh dấu lần đầu tiên Mitsubishi Motor sử dụng động cơ được chế tạo bởi Nissan.
Tại các thị trường trong khu vực Đông Nam Á, Mitsubishi đã bán 250.000 xe Xpander, chiếm 1/5 tổng doanh số của Mitsubishi trên toàn cầu trong năm tài chính 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le La

Le La

Ở VN, ngoài xe đại lý cho chạy thử vẫn chưa thấy ai mua được chiếc này.
Fall

Fall

Đi đầy đường!
Vũ

Ở khu vực mình có vài chiếc rồi, nhìn ngoài ok lắm.
Hoang Quan

Hoang Quan

Đặt cọc rồi mà đầu năm 2019 mới giao... lâu quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mazda CX-30 nằm giữa CX-3 và CX-5 trong định vị sản phẩm của hãng xe Nhật Bản

Mazda CX-3 và CX-30 có giá bán rẻ hơn CX-5 tại Việt Nam

THACO (Trường Hải) chính thức tung ra thị trường Việt Nam bộ đôi Mazda CX-3 và CX-30, hai mẫu xe này đều nằm dưới phân khúc của Mazda CX-5, cạnh tranh với loạt xe đang tham chiến như Hyundai Kona, KIA Seltos, Peugeot 2008, Toyota Corolla Cross...