Nỗ lực tăng thị phần sedan hạng B, THACO giảm giá bộ đôi KIA Soluto, Mazda2

2 Thanh Niên Online
Trong nỗ lực gia tăng thị phần ở phân khúc sedan hạng B vốn đang nằm phần lớn trong tay Toyota, TC Motor... Trường Hải (THACO) vừa tung ra chương trình ưu đãi giá lên đến hàng chục triệu đồng cho bộ đôi KIA Soluto, Mazda2 tại Việt Nam trong tháng 10.2019.
KIA Soluto - mẫu sedan hạng B có giá bán thấp nhất tại Việt Nam KIA Soluto - mẫu sedan hạng B có giá bán thấp nhất tại Việt Nam
KIA Soluto - mẫu sedan hạng B có giá bán thấp nhất tại Việt Nam
Sau một thời gian khá ắng ím trước sự áp đảo của Toyota, TC Motor... Trường Hải (THACO) đang từng bước nỗ lực cũng cố lại vị thế ở dòng sản phẩm sedan hạng B - một trong những phân khúc ô tô đang bán chạy nhất tại Việt Nam.
Không lâu sau khi “tăng lực” vào phân khúc sedan hạng B bằng việc bổ sung mẫu KIA Soluto, THACO tiếp tục dồn sức vào thị trường này bằng việc tung ra chương trình ưu đãi giá bán cho Soluto và Mazda2 nhằm cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.
Nỗ lực tăng thị phần sedan hạng B, THACO giảm giá bộ đôi KIA Soluto, Mazda2 - ảnh 1
KIA Soluto tiếp tục gia tăng lợi thế cạnh tranh về giá trong phân khúc sedan hạng B
Theo đó, lợi thế về giá bán của KIA Soluto trong phân khúc tiếp tục gia tăng khi trong tháng 10.2019 mẫu sedan hạng B này được THACO áp dạng chính sách ưu đãi giá 10 triệu đồng cho khách hàng mua xe. Trước đó, vào tháng 9.2019 Soluto được THACO giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam với giá bán chỉ từ 399 - 455 triệu đồng. Mức giá này, không chỉ biến KIA Soluto trở thành mẫu xe có giá thấp nhất phân khúc sedan hạng B, mà còn đe dọa đánh chiếm cả thị phần của những mẫu xe cỡ nhỏ hạng A như Hyundai Grand i10…
Kết thúc tháng 9.2019, KIA Soluto đạt doanh số bán 619 xe. Tuy nhiên, thành tích này chỉ giúp Soluto xếp thứ 4 trong phân khúc sedan hạng B, sau Toyota Vios (2.333 xe), Hyundai Accent (1.927 xe), Honda City (956 xe).
Nỗ lực tăng thị phần sedan hạng B, THACO giảm giá bộ đôi KIA Soluto, Mazda2 - ảnh 2
Mazda2 được ưu đãi lên tới 60 - 70 triệu đồng tuỳ từng phiên bản
Cùng với KIA Soluto, THACO cũng áp dụng gói ưu đãi với tổng trị giá lên tới 60 - 70 triệu đồng đối với dòng xe Mazda2. Trong đó, các phiên bản Mazda2 như Deluxe, Luxury, Deluxe Luxury đều được giảm 30 - 40 triệu tiền mặt, kèm theo quà tặng cho khách mua xe. Với chính sách ưu đãi mới, giá bán Mazda2 giảm về mức 479 – 564 triệu đồng. Khác với KIA Soluto đang được lắp ráp trong nước, các phiên bản Mazda2 hiện đang được THACO nhập khẩu từ nhà máy Mazda ở Thái Lan.
Với chính sách ưu đãi mới, KIA Soluto, Mazda2 hứa hẹn sẽ tăng sức hấp dẫn trên thị trường, đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh về giá so với các đối thủ cùng phân khúc.
Kết thúc 9 tháng đầu năm 2019, Toyota Vios  đang dẫn đầu thị phần phân khúc sedan hạng B với doanh số bán đạt 19.120 xe, Hyundai Accent xếp thứ 2 với 13.587 xe. Tiếp theo là Honda City (1.684 xe), Mitsubishi Attrage (1.421 xe). Mẫu Mazda2 do THACO phân phối xếp thứ 5 với doanh số 1.421 xe. Nếu cộng dồn doanh số 2 mẫu KIA Soluto, Mazda2 THACO đang xếp thứ 4 trong phân khúc sedan hạng B. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Hưng

Long Hưng

Thôi xong Vinfast Fadil! Xe thương hiệu Hàn ráp trong nước giá đã rẻ vậy, Fadil mang tiếng xe Việt thì giá trên trời. Mời ra trời tây chơi!
K Dũng

K Dũng

Thế này thì Vin Fadil bán cho "Tây"!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm