‘Nối gót’ Toyota, nhà máy Hyundai tại Việt Nam tạm dừng hoạt động

0 Thanh Niên Online
Nhà máy ô tô Hyundai tại Ninh Bình sẽ tạm dừng sản xuất từ ngày 1 – 15.4 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Từ ngày mai (1.4 ) nhà máy Hyundai tại Việt Nam tạm dừng hoạt động Từ ngày mai (1.4 ) nhà máy Hyundai tại Việt Nam tạm dừng hoạt động
Từ ngày mai (1.4 ) nhà máy Hyundai tại Việt Nam tạm dừng hoạt động
Diễn biến đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của các hãng ô tô tại Việt Nam. Sau Ford và Toyota, giờ đây đến lượt TC Motor thông báo tạm dừng mọi hoạt động tại nhà máy sản xuất ô tô ở Ninh Bình nhằm phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, TC Motor sẽ tạm đóng cửa nhà máy Hyundai đến giữa tháng 4.2020. Đại diện TC Motor cho biết: “Việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy của chúng tôi là một trong những biện pháp để đảm bảo sự an toàn của đội ngũ các bộ công nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng”.
‘Nối gót’ Toyota, nhà máy Hyundai tại Việt Nam tạm dừng hoạt động - ảnh 1

TC Motor sẽ tạm đóng cửa nhà máy Hyundai đến giữa tháng 4.2020

Trước đó, TC Motor cũng đã có nhiều động thái nhằm đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, nguồn cung sản phẩm đến với khách hàng trong bối cảnh diễn biến dịch phức tạp tại Hàn Quốc, nguồn cung linh kiện chính của một vài mẫu xe Hyundai. Hầu hết các mẫu ô tô du lịch mang thương hiệu Hyundai như Grandi 10, Accent, Elantra, KONA, Tucson, SantaFe hay các dòng xe thương mại như Solati... đều đang được lắp ráp tại nhà máy Hyundai ở Ninh Bình.
Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 3 hãng xe tạm dừng sản xuất tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trước đó, ngày 28.3 Ford Việt Nam thông báo tạm dừng sản xuất nhà máy Ford ở Hải Dương.
‘Nối gót’ Toyota, nhà máy Hyundai tại Việt Nam tạm dừng hoạt động - ảnh 2

Grand i10 được lắp ráp tại nhà máy Hyundai ở Ninh Bình

Ngày 30.3, Toyota cũng ra thông báo tạm dừng mọi hoạt động sản xuất ở nhà máy Toyota Vĩnh Phúc. Hai đơn vị này không đưa ra thời điểm cụ thể sẽ tái khởi động nhà máy và cho biết kế hoạch mở cửa trở lại phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho đại lý và quyết định của Chính phủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda CB400 Super Four 2015 rao bán lại với giá 325 triệu đồng

Honda CB400 dùng 5 năm bán lại 325 triệu đồng

Honda CB400 Super Four được xem xe chuẩn mực trong làng mô tô phân khối lớn, sau 5 năm sử dụng hiện xe có giá bán lại khoảng 325 triệu đồng, không mất giá nhiều so với thời điểm mua mới.