Ô tô điện KIA EV6 hút khách ngay trong ngày đầu mở bán

11 Thanh Niên Online
Tương tự sức hút của VinFast VF e34 tại Việt Nam, mẫu ô tô điện KIA EV6 vừa ra mắt lập tức hút khách tại quê nhà với lượng đơn đặt hàng lên đến 21.000 xe chỉ trong ngày đầu mở bán.
KIA EV6 vừa ra mắt lập tức hút khách tại quê nhà với lượng đơn đặt hàng lên đến 21.000 xe chỉ trong ngày đầu mở bán KIA EV6 vừa ra mắt lập tức hút khách tại quê nhà với lượng đơn đặt hàng lên đến 21.000 xe chỉ trong ngày đầu mở bán
KIA EV6 vừa ra mắt lập tức hút khách tại quê nhà với lượng đơn đặt hàng lên đến 21.000 xe chỉ trong ngày đầu mở bán
Theo Insideevs, trong 24 giờ đầu tiên kể từ khi bắt đầu thông báo nhận đơn đặt hàng đối với mẫu ô tô điện EV6 tại Hàn Quốc, KIA đã nhận được hơn 21.000 đơn đặt. Mẫu ô tô điện của KIA đang cho thấy sức hút không hề kém cạnh “người anh em” Hyundai Ioniq 5 tại Hàn Quốc hay VinFast VF e34 tại Việt Nam.
Tất nhiên, tương tự chính sách bán hàng của VinFast đối với VF e34 tại Việt Nam. Hơn 21.000 đơn đặt hàng trực tuyến đối với KIA EV6 là hình thực đặt cọc giữ chỗ, không đồng nghĩa với lượng xe bán ra. KIA vẫn chưa công bố lượng đơn đặt hàng đối với EV6 tại châu Âu. Trước đó, người anh em Hyundai Ioniq 5 chỉ mất một tuần để nhận được 236.000 đơn đặt hàng tại lục địa già.
Theo chính sách bán hàng của KIA, những khách hàng tại châu Âu muốn mua KIA EV6 sẽ phải đặt cọc trước 118 USD. KIA bắt đầu nhận đơn đặt hàng tại các thị trường châu Âu từ tháng 5.2021 và dự kiến giao lô xe đầu tiên vào tháng 9.2021.
Ô tô điện KIA EV6 hút khách ngay trong ngày đầu mở bán - ảnh 1

Những khách hàng tại châu Âu muốn mua KIA EV6 sẽ phải đặt cọc trước 118 USD

Ngoài các bản tiêu chuẩn như ở Hàn Quốc, thị trường châu Âu sẽ có thêm lựa chọn với các phiên bản GT-line và GT. Những người đặt trước bản tiêu chuẩn, GT-line hoặc GT trước ngày 30.4 sẽ nhận được miễn phí hệ thống sạc Ionity trong một năm và cũng được hưởng gói đăng ký KiaCharge một năm bao gồm 210.000 điểm sạc trên khắp lục địa già.
EV6 là mẫu xe KIA đầu tiên áp dụng triết lý thiết kế mới KIA’s Opposites United. Triết lý này dựa trên 5 trụ cột thiết kế chính: ‘Bold for Nature’, ‘Joy for Reason’, ‘Power to Progress’, ‘Technology for Life’ và ‘Tension and Serenity’. Đây cũng sẽ là ngôn ngữ chung cho thiết kế của những mẫu xe KIA trong tương lai.
KIA EV6 được cung cấp nhiều cấu hình khác nhau, tích hợp và đều có cả hai hệ thống dẫn động là cầu sau và tất cả các bánh. Trong đó, bản tiêu chuẩn trang bị hệ dẫn động cầu sau kết hợp bộ pin 58 kWh cung cấp năng lượng cho động cơ đặt phía sau sản sinh ra công suất 168 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Ngoài ra, còn có bộ pin 77,4 kWh công suất 225 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm.
Phiên bản KIA EV6 GT cao cấp nhất trang bị hệ dẫn động bốn bánh kết hợp động cơ điện và bộ pin sản sinh công suất lên tới 577 mã lực và mô men xoắn cực đại 740 Nm. KIA EV6 GT có thể tăng tốc từ 0 -100 km/giờ trong 3,5 giây, tốc tối đa lên đến 260 km/giờ và có thể đi được quãng đường lên tới 405 km. Khả năng tăng tốc của KIA EV6 GT thậm chí còn nhanh hơn cả Porsche Taycan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tony Nguyen

Tony Nguyen

Khi nào chúng tôi mới có thể đặt mua xe VF e35 tại Mỹ?
Dan Toc Viet

Dan Toc Viet

Thua xe Vinfast của Việt Nam
HAI HUYNH

HAI HUYNH

Ra đường bạn hãy nhìn xem, được bao nhiêu người dùng xe Vinfast?
178012

178012

Xe điện khi đi về mùa mưa ngập lụt thì nguy cơ chập cháy là chuyện bình thường...
Hai Son Pham

Hai Son Pham

Hệ thống đánh lửa bằng điện xe 2 bánh được dẩn bằng dây xuống bugri và chạy trong nước ngập cao hơn bugri vẫn bình thường, người ta thắp đèn chiếu sáng dưới hồ phun nước đã lâu rồi... huynh cần học thêm.
Trần Nhật Quang

Trần Nhật Quang

Khi nào có công nghệ "Sạc pin bằng năng lượng mặt trời" nữa thì vĩnh biệt xăng dầu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.