Ô tô Hàn Quốc ít hỏng vặt hơn xe Nhật, Đức

6 Thanh Niên Online
Cuộc khảo sát do tổ chức nghiên cứu thị trường J.D Power thực hiện trên 100 xe, sử dụng trong 90 ngày đầu tiên cho thấy, các mẫu ô tô Hàn Quốc ít hỏng vặt hơn so với xe Nhật Bản, Đức.
 
Xe của Genesis ít hỏng vặt nhất, theo J.D. Power Xe của Genesis ít hỏng vặt nhất, theo J.D. Power
Xe của Genesis ít hỏng vặt nhất, theo J.D. Power
Đều đặn mỗi năm, tổ chức nghiên cứu thị trường J.D Power thường tiến hành cuộc “khảo sát chất lượng ban đầu của xe ô tô tại Mỹ” (US. Initial Quality Study) để xếp hạng độ tin cậy cũng như chất lượng của thương hiệu ô tô. Theo trang Autoguide của Mỹ, trước khi tiến hành cuộc khảo sát, J.D. Power đã thống kê 233 lỗi phổ biến nhất trên ô tô và chia thành 8 hạng mục khác nhau.
Kết quả xếp hạng chất lượng xe của các hãng sẽ được đo bằng số lỗi trung bình tính trên 100 xe mới, được sử dụng trong 90 ngày. Ô tô của hãng nào ít dính lỗi nhất tính trung bình trên 100 xe sẽ có xếp hạng chất lượng cao nhất.
Ô tô Hàn Quốc ít hỏng vặt hơn xe Nhật, Đức - ảnh 1
Khảo sát của J.D Power cho thấy chất lượng ô tô ngày càng được nâng cao
Theo đại diện J.D Power chất lượng trung bình của ô tô năm 2018 đã tăng 4% so với năm 2017. Dave Sargent, phó chủ tịch J.D. Power cho biết: “Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang làm tốt công việc lắng nghe người tiêu dùng và sản xuất ra những mẫu xe có chất lượng xe tốt hơn, ít hư hỏng hơn”.
Kết quả xếp hạng mà J.D Power vừa công bố cho thấy, ô tô của các thương hiệu Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu về chất lượng so với xe Nhật Bản, Mỹ, Đức. Cụ thể, Genesis đã vượt qua các hãng khác để trở thành hãng xe có chất lượng ban đầu tốt nhất tại Mỹ với trung bình 68 lỗi trên 100 xe, vượt qua KIA (từng xếp ở vị trí dẫn đầu trong năm 2017) với 72 lỗi trên 100 xe. Nhiều hơn 2 lỗi trên 100 xe so với KIA, thương hiệu Huyndai xếp ở vị trí thứ 3. Như vậy, cả 3 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng chất lượng ban đầu của xe ô tô tại Mỹ đều thuộc về các thương hiệu xe Hàn.
Ô tô Hàn Quốc ít hỏng vặt hơn xe Nhật, Đức - ảnh 2
Kết quả xếp hạng ô tô có chất lượng ban đầu tốt nhất năm 2018 theo J.D. Power
Trong khi đó, với số lỗi trung bình tăng từ 78 lên 79 lỗi trên 100 xe trong năm 2018, Porsche bị đẩy xuống vị trí thứ 4. Tuy nhiên, chất lượng ô tô của thương hiệu xe sang thể thao đến từ Đức vẫn được J.D Power đánh giá cao hơn so với 3 hãng xe Mỹ là Ford (81 lỗi/100 xe), Chevrolet (82 lỗi/100 xe) và Lincoln (83 lỗi/100 xe).
Ô tô của hai thương hiệu Jaguar, Land Rover có chất lượng ban đầu tệ nhất khi lần lượt đội sổ trong xếp hạng của J.D Power. Trong đó, Land Rover xếp cuối bảng với 160 lỗi trên 100 xe, trong khi Jaguar xếp ngay trên với 148 lỗi. Chất lượng ban đầu của xe Toyota tiếp tục xếp dưới mức trung bình (93 lỗi), khi mắc đến 96 lỗi trên 100 xe.
Theo J.D. Power, hệ thống thông tin giải trí từng bị người dùng đánh giá thường xuyên gặp sự cố trên xe, nay đã được các nhà sản xuất cải thiện tốt hơn. Tuy nhiên, lỗi liên quan đến hệ thống an toàn trên các xe mới đã gia tăng trong năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Tam

Le Tam

Ít hỏng vặt, chỉ hỏng... không vặt thôi!
Thành Hưng

Thành Hưng

ý đồ của Nhật và Đức! làm xe hỏng vặt để bán phụ tùng! vì đã có thương hiệu nên không sợ mất khách hàng! Hàn Quốc mới nổi lên nên không dám làm như thế!
Zen

Zen

Đi chiếc Hyundai i10 từ 2008 đến giờ đúng là chưa thấy hỏng vặt cái gì thật. Ngoại trừ mấy cái thay thế theo định kỳ thì có thay 4 cái bugi và 2 cục su giảm chấn sau. Họ nói đúng đấy.
Anh Hà

Anh Hà

Đây không phải là hỏng vặt, chỉ là thắc mắc của người lái. Xe mới 3 tháng lấy gì hỏng vặt? Có nhiều chi tiết trên xe ô tô người lái không biết cho nên có thắc mắc thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm