Phát hiện lỗi chuyển hướng, GM quyết không triệu hồi

0
Những chiếc Chevrolet Cruze, Chevrolet Malibu và Buick Verano sản xuất trong năm 2013-2014 có nguy cơ bị kẹt tay lái khi đang lưu thông.

Những chiếc Chevrolet Cruze, Chevrolet Malibu và Buick Verano sản xuất trong năm 2013-2014 có nguy cơ bị kẹt tay lái khi đang lưu thông.

>> GM rút khỏi Đông Nam Á vì đối thủ Nhật Bản quá mạnh?
>> GM nhắm đến 10% thị phần xe cao cấp ở Trung Quốc

Cụ thể, theo báo cáo của tờ The New York Times, đã có hơn 50 trường hợp chủ sở hữu những mẫu xe của General Motors phàn nàn rằng vô lăng sẽ bị kẹt nếu lái xe một lúc lâu mà không chuyển hướng. Trong đó có 1 khách hàng báo cáo với Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ về chiếc Buick Verano 2013 của anh sau khi kẹt tay lái đã đâm phải rào chắn của một công trình xây dựng.

Phát hiện lỗi chuyển hướng, GM quyết không triệu hồi - ảnh 1
Nguy cơ vô lăng bị khóa tạm thời trên một số mẫu xe của GM

Sau khi tiến hành điều tra, GM kết luận rằng ngoài Buick Verano, 2 mẫu sedan Chevrolet Cruze và Chevrolet Malibu đời 2013-2014 cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên với tỉ lệ lỗi chỉ 0,15 - 0,2%, và lỗi có thể dễ dàng khắc phục ngay tức khắc nên hãng xe Mỹ quyết định không triệu hồi sản phẩm. Để trấn an khách hàng, GM sẽ cung cấp những hỗ trợ kỹ thuật cần thiết dành cho chủ xe gặp sự cố.

Phát hiện lỗi chuyển hướng, GM quyết không triệu hồi - ảnh 2
Buick Verano ra mắt lần đầu tiên năm 2011

Mặc dù được cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ chấp thuận quyết định trên nhưng nhiều người tiêu dùng tại Mỹ tỏ ra không hài lòng với General Motors. Họ cũng có lý do chính đáng, không ai muốn điều khiển xe trong tâm trạng thấp thỏm lo sợ vô lăng có thể bị “tắc” bất cứ lúc nào.

Phát hiện lỗi chuyển hướng, GM quyết không triệu hồi - ảnh 3
Chevrolet Malibu, đối thủ của Toyota Camry tại thị trường Mỹ

Hiện chưa rõ những chiếc Chevrolet Cruze đời 2013 - 2014 tại Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không. Tuy nhiên nếu gặp phải tình huống như trên, cách tốt nhất là người lái cần giữ bình tĩnh, bật đèn khẩn cấp, giảm tốc độ và thử đánh lái tấp vào lề đường.

Phát hiện lỗi chuyển hướng, GM quyết không triệu hồi - ảnh 4
Mẫu sedan hạng trung Chevrolet Cruze khá được ưa chuộng tại Việt Nam

Hiện tại, cơn bão triệu hồi vẫn đang phủ bóng đen lên hàng loạt các nhà sản xuất ô tô, xe máy. Hai nạn nhân mới đây nhất là BMW và Nissan đã phải triệu hồi tổng cộng hơn 94.000 chiếc xe vì lỗi bơm nhiên liệu.

Minh Đức
Theo Autoblog

>> GM thu hồi gần 2.800 chiếc Chevrolet Corvette 2015
>> Xe bán tải Mercedes né Mỹ vì lo ngại Ford, GM, Fiat
>> 2014: Hơn 60 triệu xe dính lỗi phải triệu hồi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm