Quyết nói không với động cơ tăng áp, Lamborghini chọn hybrid

0 Thanh Niên Online
Lamborghini sẽ chạy theo xu hướng công nghệ hybrid cho các mẫu xe thể thao của hãng trong thời gian tới và Huracan thế hệ mới có thể là phép thử đầu tiên.
Quyết nói không với động cơ tăng áp, Lamborghini chọn hybrid Quyết nói không với động cơ tăng áp, Lamborghini chọn hybrid
Quyết nói không với động cơ tăng áp, Lamborghini chọn hybrid

Quyết nói không với động cơ tăng áp, Lamborghini chọn hybrid - ảnh 1

tin liên quan

CEO Ferrari: Hãy bắn tôi nếu Ferrari sản xuất xe SUV
Sau những tin đồn về việc Ferrari đang âm thầm sản xuất mẫu SUV đầu tiên, giám đốc điều hành của hãng lại một lần nữa kiên quyết phủ nhận sẽ không tham gia vào phân khúc xe thể thao đa dụng béo bở này.

Lamborghini đã từng miễn cưỡng chia sẻ, sẽ sử dụng động cơ turbo tăng áp cho mẫu SUV Urus để đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về khí thải. Nhưng mới đây, nhà sản xuất xe thể thao Ý đã khẳng định sẽ trang bị hệ thống dẫn động hybrid cho mẫu xe này như một giải pháp giảm mức tiêu hao nhiên liệu và khí thải mà không cần phải từ bỏ động cơ hút khí tự nhiên.

Ngoài ra, hãng xe Ý cũng tiết lộ Huracan thế hệ mới dự kiến ra mắt vào năm 2022 cũng sẽ sử dụng động cơ hybrid. Chia sẻ với tờ Autocar, Ông Stefano Domenicali - Giám đốc điều hành Lamborghini tiết lộ: “Chiếc Huracan tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ hybrid. Tuy nhiên, đó không phải hệ truyền động duy nhất của xe”.

Quyết nói không với động cơ tăng áp, Lamborghini chọn hybrid - ảnh 2
Lamborghini sẽ trang bị công nghệ hybrid cho Urus thay vì động cơ tăng áp như dự tính ban đầu

Trên thực tế, việc phát triển một chiếc xe thể thao hybrid đang đặt ra hàng loạt những thách thức mới cho Lamborghini. Bởi đặt một hệ thống hybrid vào chiếc SUV lớn không quá khó nhưng đặt nó vào một chiếc xe thể thao nhẹ cân lại là một câu chuyện khác.

Ông Maurizio Reggiani - Phụ trách phát triển sản phẩm của Lamborghini chia sẻ thêm: “Dễ dàng hơn cho phiên bản Urus đầu tiên trang bị hệ truyền động plug-in hybrid bởi nó không bị giới hạn nhiều ở cân nặng và không gian”. Cho đến thời điểm này công nghệ pin vẫn còn một số hạn chế khi áp dụng với siêu xe.

Vì lẽ đó, Lamborghini hợp tác cùng Porsche đã và đang làm việc để phát triển công nghệ pin mới để có thể giải quyết vấn đề về năng lượng. Nghiên cứu vẫn chưa hoàn thiện, đó là lý do tại sao Lamborghini phải đợi đến tận năm 2022 mới tung ra Huracan thế hệ tiếp theo.

Không giống như đối thủ Ferrari, Lamborghini đã không muốn ứng dụng công nghệ turbo như là một cách giảm tiêu hao nhiên liệu trong khi vẫn duy trì hiệu suất. Hãng tin rằng khách hàng của mình muốn lái một siêu xe sử dụng động cơ hút tự nhiên. Bởi vậy, bỏ lại công nghệ hút khí cưỡng bức, Ông Stefano Domenicali quyết định hãng sẽ sử dụng công nghệ hybrid và áp dụng vào các mẫu xe sắp ra mắt.

Quyết nói không với động cơ tăng áp, Lamborghini chọn hybrid - ảnh 4

tin liên quan

Ferrari, Lamborghini nói không với siêu xe điện
Đại diện Ferrari cho rằng chưa sản xuất siêu xe chạy điện bởi hạn chế về công nghệ, trong khi Lamborghini vẫn trung thành với chiến lược đưa động cơ lai - hybrid vào những chiếc siêu xe của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm