Sedan hạng C dưới 900 triệu: KIA Cerato dẫn đầu, Toyota Corolla Altis tăng tốc

0 Thanh Niên Online
KIA Cerato tiếp tục dẫn đầu đồng thời nới rộng cách biệt với Mazda3 Sedan lên gần 1.000 xe, trong khi Toyota Corolla Altis có bước tiến mạnh mẽ để vươn lên vị trí thứ 3, gián tiếp đẩy Honda Civic xuống cuối bảng xếp hạng.
Lượng tiêu thụ xe sedan hạng C tầm giá dưới 900 triệu đồng vẫn tăng trưởng Lượng tiêu thụ xe sedan hạng C tầm giá dưới 900 triệu đồng vẫn tăng trưởng
Lượng tiêu thụ xe sedan hạng C tầm giá dưới 900 triệu đồng vẫn tăng trưởng
Trái ngược với tình trạng sụt giảm doanh số bán hàng trên thị trường ô tô Việt Nam tháng 4.2021, lượng tiêu thụ xe sedan hạng C tầm giá dưới 900 triệu đồng vẫn tăng trưởng.
VIDEO: Sedan hạng C năm 2020: Doanh số kỉ lục, KIA Cerato vượt Mazda3

Sedan hạng C tìm lại đà tăng trưởng

Cụ thể, theo số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Moto – đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam, trong tháng 4.2021 tổng doanh số bán xe sedan hạng C gồm các mẫu KIA Cerato, Mazda3, Toyota Corolla, Honda Civic và Hyundai Elantra đạt tổng cộng 1.841 xe, tăng 383 xe.
Như vậy, sau bước sụt giảm trong tháng 3.2021, phân khúc sedan hạng C tầm giá dưới 900 triệu đồng đã tìm lại đà tăng trưởng. Điều này hoàn toàn trái ngược với các phân khúc khác đều giảm nhẹ doanh số trong tháng 4.2021 do nguồn cung ngày càng hạn chế.
Sedan hạng C dưới 900 triệu: KIA Cerato dẫn đầu, Toyota Corolla Altis tăng tốc - ảnh 1

Tổng doanh số bán xe sedan hạng C tại Việt Nam tháng 4.2021 đạt tổng cộng 1.841 xe, tăng 383 xe so với tháng 3.2021

Ảnh: Trần Hoàng

Trong khi đó, ở phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam hiện nay, ngoại trừ Honda Civic được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, các mẫu xe còn lại đều lắp ráp trong nước. Vì vậy, nguồn cung các mẫu xe này vẫn đảm bảo trong bối cảnh nhiều mẫu mã khác đang bị ảnh hưởng do tình trạng thiếu nguồn linh kiện.
Bên cạnh đó, việc các nhà sản xuất như THACO AUTO, TC Moto đẩy mạnh các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cùng chính sách giảm giá từ các đại lý phân phối KIA Cerato, Mazda3 hay Hyundai Elantra... cũng là một trong những yếu tố giúp lượng tiêu thụ sedan hạng C tăng trưởng.

KIA Cerato nới rộng cách biệt, Toyota Corolla Altis tăng tốc vượt Hyundai Elantra

Ở cuộc đua doanh số giữa các mẫu xe trong phân khúc, sau khi để Mazda3 vượt mặt trong tháng 3.2021, KIA Cerato vừa lấy lại vị trí dẫn đầu với doanh số bán đạt 815 xe, tăng 346 xe so với tháng 3.2021.
Sedan hạng C dưới 900 triệu: KIA Cerato dẫn đầu, Toyota Corolla Altis tăng tốc - ảnh 2

KIA Cerato vừa lấy lại vị trí dẫn đầu với doanh số bán đạt 815 xe, tăng 346 xe so với tháng 3.2021

Ảnh: Trần Hoàng

Kết quả này giúp tổng doanh số bán KIA Cerato sau 4 tháng đầu năm 2021 đạt 2.513 xe, qua đó nới tăng cách biệt với Mazda3 xếp thứ 2 lên gần 1.000 xe. Lợi thế về giá bán cạnh tranh, thiết kế, trang bị... chính là những yếu tố giúp KIA Cerato được nhiều khách hàng lựa chọn khi mua sedan hạng C.
Vị trí thứ 3 trong cuộc đua doanh số ở phân khúc này cũng có sự xáo trộn. Toyota Corolla Altis sau 3 tháng liên tiếp bét bảng bất ngờ vươn lên xếp ngay sau KIA Cerato và Mazda3. Mẫu sedan hạng C của Toyota đạt doanh số bán 210 xe, nhiều hơn Hyundai Elantra (đạt 209 xe) xếp thứ 4 đúng 1 xe. Cú tăng tốc của Toyota Corolla Altis gián tiếp đẩy đối thủ “đồng hương” Honda Civic xuống cuối bảng xếp hạng khi doanh số bán chỉ đạt 161 xe.
Sedan hạng C dưới 900 triệu: KIA Cerato dẫn đầu, Toyota Corolla Altis tăng tốc - ảnh 3

Doanh số bán các mẫu sedan hạng C tại Việt Nam

Nguồn: VAMA, TC Moto

Nhìn chung với khoảng cách doanh số giữa các mẫu xe sau khi kết thúc 4 tháng đầu năm 2021 không quá lớn, phân khúc sedan hạng C tầm giá dưới 900 triệu đồng vẫn hứa hẹn còn nhiều kịch tính. Trong đó, ngôi vương đang là cuộc đua song mã giữa hai mẫu xe do THACO AUTO phân phối, trong khi ở 3 vị trí còn lại, Hyundai Elantra vẫn nắm lợi thế về doanh số nhưng cơ hội vẫn chia đều cho Honda Civic và Toyota Corolla Altis.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm