Subaru triệu hồi hàng loạt xe dính lỗi kỹ thuật

0 Thanh Niên Online
Subaru vừa công bố chiến dịch triệu hồi hàng loạt xe Legacy, Outback, BRZ, Impreza, XV dính lỗi liên quan đến lò xo xu-páp và màn hình hiển thị đa thông tin, trong đó có những mẫu xe đã phân phối tại Việt Nam.
Xe Subaru tại Việt Nam cũng nằm trong diện triệu hồi đợt này Xe Subaru tại Việt Nam cũng nằm trong diện triệu hồi đợt này
Xe Subaru tại Việt Nam cũng nằm trong diện triệu hồi đợt này
Hầu hết các mẫu xe nằm trong danh mục sản phẩm triệu hồi của Subaru lần này đều do Công ty Motor Image phân phối tại các thị trường như Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
Trong đó, đợt triệu hồi liên quan đến lỗi lò xo xu-páp, bao gồm các mẫu xe BRZ đời 2013, Legacy/Outback đời 2013 - 2014, Forester đời 2012 - 2014 và Impreza, XV đời 2012 - 2014 được trang bị động cơ FA20 hoặc FB20. Các mẫu xe này sản xuất từ ngày 16.1.2012 đến ngày 14.5.2013.
Subaru triệu hồi hàng loạt xe dính lỗi kỹ thuật - ảnh 1
Subaru cũng thông báo đợt triệu hồi các mẫu xe Legacy/Outback đời 2018
Qua kiểm tra, Subaru cho biết nguyên nhân triệu hồi do lò xo xu-páp trên động cơ của những xe bị ảnh hưởng có khả năng bị gãy khi làm việc dưới áp lực cao. Việc này, có thể khiến động cơ phát ra tiếng ồn bất thường, thậm chí làm cho xe chết máy, không thể khởi động lại được.
Bên cạnh đó, Subaru cũng thông báo đợt triệu hồi các mẫu xe Legacy/Outback đời 2018, sản xuất trước ngày 1.8. 2018, sau khi phát hiện hệ thống màn hình hiển thị đa thông tin lập trình không chính xác, khiến thông số hiển thị lượng nhiên liệu còn trong xe, quãng đường có thể chạy được bị sai lệch.
Công ty Motor Image cho biết, sẽ liên hệ với khách hàng tại Việt Nam cũng như các thị trường có xe nằm trong diện ảnh hưởng để thay thế miễn phí các lò xo xu-páp cũng như cập nhật phần mềm trong hệ thống hiển thị đa thông tin. Hiện tại, Subaru chưa công bố cụ thể số lượng xe dính lỗi phải triệu hồi tại mỗi quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Venza 2020 hiện tại đã có gói phụ kiện làm đẹp dù mới ra mắt

Toyota Venza có thêm phiên bản độ

Vừa trình làng cách đây không lâu, Toyota Venza hay còn gọi là Harrier tại thị trường Nhật Bản được hãng độ Artisan Spirits công bố gói phụ kiện dành riêng cho mẫu xe này.
Các đại lý phân phối ô tô đang từng bước cắt giảm ưu đãi khi sức mua trên thị trường bắt đầu hồi phục

Đại lý cắt giảm ưu đãi, ô tô rục rịch tăng giá

Nhiều đại lý ô tô bắt đầu cắt giảm ưu đãi hàng chục triệu đồng với một số mẫu mã... khiến giá xe đang từng bước leo thang trong bối cảnh phương án giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô vẫn chưa được Quốc hội thông qua.