Suzuki đua tranh giảm giá bộ đôi XL7, Ertiga

2 Thanh Niên Online
Các phiên bản của hai mẫu MPV 5+2 chỗ Suzuki XL7, Ertiga đang được nhiều đại lý Suzuki chạy đua giảm giá bán do lo ngại lượng xe tồn kho có thể gia tăng giữa mùa dịch Covid-19.
XL7, Ertiga đang được nhiều đại lý Suzuki chạy đua giảm giá bán XL7, Ertiga đang được nhiều đại lý Suzuki chạy đua giảm giá bán
XL7, Ertiga đang được nhiều đại lý Suzuki chạy đua giảm giá bán
Trước đó, Suzuki Việt Nam từng thông báo nguồn cung hai mẫu xe XL7, Ertiga nhập khẩu từ Indonesia sẽ bị hạn chế trong khoảng thời gian từ tháng 5 – 7.2021 do nhà máy tại Indonesia thiếu linh kiện sản xuất. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Thanh Niên, hai mẫu xe này không gặp tình cảnh khan hàng, đội giá... thậm chí lượng xe nằm kho tại đại lý Suzuki vẫn khá nhiều do sức mua ô tô tại Việt Nam đang có xu hương sụt giảm trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Trong bối cảnh đó, để kích cầu cải thiện doanh số nhiều đại lý Suzuki đang chạy đua giảm giá bán bộ đôi Suzuki XL7 và Ertiga. Trao đổi với Thanh Niên, trưởng bộ phận bán hàng của một đại lý Suzuki cho biết, ở thời điểm hiện tại nhà nhập khẩu Suzuki Việt Nam (Visuco) phối hợp cùng các đại lý áp dụng mức giảm 15 triệu đồng với khách mua XL7 và 20 triệu đồng đối với dòng xe Ertiga.
Suzuki đua tranh giảm giá bộ đôi XL7, Ertiga - ảnh 1

Giá bán thực tế Ertiga tại các đại lý chỉ còn 454 – 514 triệu đồng

Tuy nhiên, mức giá thực tế của hai mẫu xe này tại nhiều đại lý thậm chí còn cao hơn mức được Suzuki Việt Nam áp dụng. Tại một đại lý Suzuki khu vực miền Nam, mẫu Suzuki XL7 đang được giảm giá từ 30 – 35 triệu đồng, trong khi Suzuki Ertiga đang được đại lý này bán với giá thấp hơn giá niêm yết từ 40 – 45 triệu đồng.
Mức giảm này kéo giá bán XL7 về mức 554 - 559 triệu đồng, trong khi giá Ertiga chỉ còn 454 – 514 triệu đồng. Thậm chí, một số đại lý Suzuki khu vực TP.HCM còn mạnh tay giảm giá bán Ertiga Sport về mức 500 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết gần 60 triệu đồng, kèm theo gói phụ kiện.
Với chính sách ưu đãi, giảm giá của các đại lý, Suzuki XL7 và Ertiga hiện là hai mẫu SUV/MPV 5+2 chỗ có giá hấp dẫn nhất thị trường ô tô Việt Nam.
Sau 4 tháng đầu năm 2021, Suzuki XL7 và Ertiga là hai mẫu ô tô bán chạy nhất của Suzuki tại Việt Nam. Trong đó, doanh số bán XL7 đạt 1.504 xe, Ertiga đạt 648 xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vanmai

Vanmai

XL7 xuống còn 500 triệu thì mới bán được nhiều.
Lela

Lela

Cứ giảm bán theo giá thế giới đi, năm tới thế hệ Toyota-Ertiga về thì X7 Ertiga này bán cho ai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm