Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT

0
Hãng Jaguar vừa giới thiệu chiếc coupe XKRS-GT được cho là thiết kế táo bạo và có phần cực đoan nhất, Motor.ru đưa tin.

Hãng Jaguar vừa giới thiệu chiếc coupe XKRS-GT được cho là thiết kế táo bạo và có phần cực đoan nhất, Motor.ru đưa tin.

Hãng Jaguar dự tính sẽ giới thiệu rộng rãi với công chúng chiếc coupe XKRS-GT tại Triển lãm ô tô New York vào cuối tháng 3.2013.

Chiếc xe mới này kỷ niệm 25 năm ngày ra đời của dòng xe “R” coupe XKRS-GT thiết kế cho các đường đua, nhưng nó có thể tham gia lưu thông trong nội đô cũng như đường liên tỉnh thông thường.

XKRS-GT có động cơ giống chiếc coupe XKR-5.0, công suất 550 mã lực, hộp số tự động 6 cấp. Xe tăng tốc từ 0 km lên 100 km/giờ hết 3,9 giây.

Chiếc xe thể thao này có cấu tạo về khí động học tốt hơn khi cản trước thiết kế thấp ít tạo ra lực cản hơn, vòm cửa gió mở rộng, mui xe nâng cao. 

Ngoài ra, phía sau còn có một cánh lớn và bộ khuyếch tán khí rất hiệu quả.  

Hệ thống treo của XKRS-GT được cải tiến khi trục trước rộng hơn, còn người lái có thể điều chỉnh độ cao của hệ thống giảm xóc thích ứng từng hoàn cảnh. Riêng hệ thống điều khiển cũng được tinh chỉnh nhanh và nhạy hơn. Xe có bộ vành thể thao 20 inch, với lốp trước có kích thước 255/35 và lốp sau là 305/30.

Với XKRS-GT, hệ thống phanh carbon-ceramic được thay thế cho hệ thống phanh tiêu chuẩn, giúp người lái xử lý tình huống nhanh nhạy hơn với từng tác động tới các pedal. Các đĩa phanh của chiếc xe này có đường kính 400 mm ở bánh trước và có sáu piston hãm, đường kính má phanh sau là 380 mm và có bốn piston hãm.

Hãng Jaguar cho biết, chiếc coupe XKRS-GT sẽ chỉ sản xuất với số lượng hạn chế là 30 chiếc và chỉ dành cho thị trường Mỹ. Dưới đây là một số hình ảnh của chiếc xe mà nhiều người mơ ước này.

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 1 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 2 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 3 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 4 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 5 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 6 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 7 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 8 

Bảo Quyên
(Ảnh: Jaguar)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.