Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT

0
Hãng Jaguar vừa giới thiệu chiếc coupe XKRS-GT được cho là thiết kế táo bạo và có phần cực đoan nhất, Motor.ru đưa tin.

Hãng Jaguar vừa giới thiệu chiếc coupe XKRS-GT được cho là thiết kế táo bạo và có phần cực đoan nhất, Motor.ru đưa tin.

Hãng Jaguar dự tính sẽ giới thiệu rộng rãi với công chúng chiếc coupe XKRS-GT tại Triển lãm ô tô New York vào cuối tháng 3.2013.

Chiếc xe mới này kỷ niệm 25 năm ngày ra đời của dòng xe “R” coupe XKRS-GT thiết kế cho các đường đua, nhưng nó có thể tham gia lưu thông trong nội đô cũng như đường liên tỉnh thông thường.

XKRS-GT có động cơ giống chiếc coupe XKR-5.0, công suất 550 mã lực, hộp số tự động 6 cấp. Xe tăng tốc từ 0 km lên 100 km/giờ hết 3,9 giây.

Chiếc xe thể thao này có cấu tạo về khí động học tốt hơn khi cản trước thiết kế thấp ít tạo ra lực cản hơn, vòm cửa gió mở rộng, mui xe nâng cao. 

Ngoài ra, phía sau còn có một cánh lớn và bộ khuyếch tán khí rất hiệu quả.  

Hệ thống treo của XKRS-GT được cải tiến khi trục trước rộng hơn, còn người lái có thể điều chỉnh độ cao của hệ thống giảm xóc thích ứng từng hoàn cảnh. Riêng hệ thống điều khiển cũng được tinh chỉnh nhanh và nhạy hơn. Xe có bộ vành thể thao 20 inch, với lốp trước có kích thước 255/35 và lốp sau là 305/30.

Với XKRS-GT, hệ thống phanh carbon-ceramic được thay thế cho hệ thống phanh tiêu chuẩn, giúp người lái xử lý tình huống nhanh nhạy hơn với từng tác động tới các pedal. Các đĩa phanh của chiếc xe này có đường kính 400 mm ở bánh trước và có sáu piston hãm, đường kính má phanh sau là 380 mm và có bốn piston hãm.

Hãng Jaguar cho biết, chiếc coupe XKRS-GT sẽ chỉ sản xuất với số lượng hạn chế là 30 chiếc và chỉ dành cho thị trường Mỹ. Dưới đây là một số hình ảnh của chiếc xe mà nhiều người mơ ước này.

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 1 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 2 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 3 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 4 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 5 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 6 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 7 

Táo bạo Coupe XK - XKRS-GT - ảnh 8 

Bảo Quyên
(Ảnh: Jaguar)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Fortuner thế hệ thứ 2 được hãng xe Nhật Bản thay đổi một số chi tiết thiết kế ngoại thất, tinh chỉnh động cơ và bổ sung công nghệ

5 cải tiến trên Toyota Fortuner mới so với mẫu cũ

Bản nâng cấp giữa vòng đời của Toyota Fortuner thế hệ thứ 2 được hãng xe Nhật Bản thay đổi một số chi tiết thiết kế ngoại thất, tinh chỉnh động cơ và bổ sung công nghệ, tính năng an toàn... vừa bán ra tại Thái Lan.
Chiếc Ford F-150 được chủ nhân mạnh tay chi thêm tiền độ phụ kiện hàng hiệu

Ford F-150 Raptor độ 'khủng' của dân chơi Đà Nẵng

Dù bản thân đã là chiếc bán tải hiệu suất cao nhưng Ford F-150 Raptor vẫn được chủ xe người Đà Nẵng độ thêm nhiều hàng hiệu đắt tiền để phục vụ niềm đam mê đối với bộ môn off-road.