Tesla: ‘Đức là địa điểm hàng đầu để xây dựng nhà máy ở châu Âu’

0 Thanh Niên Online
Đó là chia sẻ của Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla về kế hoạch mở rộng hệ thống nhà máy sản xuất pin công suất lớn Gigafactory, để tạo tiền đề cho việc phát triển ô tô điện của Tesla ra thị trường toàn cầu.
Elon Musk, giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla hé lộ về địa điểm đặt nhà máy Gigafactory ở châu Âu Elon Musk, giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla hé lộ về địa điểm đặt nhà máy Gigafactory ở châu Âu
Elon Musk, giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla hé lộ về địa điểm đặt nhà máy Gigafactory ở châu Âu
Chỉ hai tuần sau khi xác nhận thông tin xây dựng nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời công suất lớn Gigafactory ở Thượng Hải. Elon Musk tiếp tục cho thấy tham vọng mở rộng phạm vi bành trướng của thương hiệu xe điện Tesla ra thị trường toàn cầu, khi tiết lộ sẽ xây dựng thêm một nhà máy Gigafactory ở châu Âu.
Theo đó, Đức sẽ là quốc gia tiếp theo được Tesla lựa chọn để đặt “đại bản doanh” sản xuất pin điện dành cho ô tô. Trên mạng xã hội Tweet, Elon Musk - Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla, cho biết: “Đức là một lựa chọn hàng đầu cho việc xây dựng nhà máy ở châu Âu. Có lẽ nhà máy sẽ tọa lạc tại khu vực biên giới giữa Đức và Pháp”.
Tesla: ‘Đức là địa điểm hàng đầu để xây dựng nhà máy ở châu Âu’ - ảnh 1
Nhà máy Gigafactory đầu tiên của Tesla ở bang Nevada, Mỹ
Việc lựa chọn Đức để đặt nhà máy Gigafactory mới của Tesla hoàn toàn dễ hiểu, bởi đây là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp ô tô phát triển nhất châu Âu. Bên cạnh đó, bộ phận kỹ thuật Grohamm của Tesla chuyên về các hệ thống sản xuất tự động cũng đang đặt tại Pruem, Đức, cách Bỉ 30 km, sẽ hỗ trợ Tesla trong việc xây dựng nhà máy sản xuất xe điện. Trong những tháng gần đây, bộ phận Grohamm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sản xuất mẫu Tesla Model 3.
Tesla: ‘Đức là địa điểm hàng đầu để xây dựng nhà máy ở châu Âu’ - ảnh 2
Viêc sản xuất pin điện sẽ giúp Tesla từng bước cắt giảm chi phí, qua đó giảm giá bán xe để tạo lợi thế cạnh tranh
Tuy nhiên, Tesla không phải là công ty duy nhất lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin ô tô ở Đức. Theo thông tin từ Reuters, hiện tại Công ty công nghệ Amperex của Trung Quốc cũng đang đàm phán với chính quyền bang Thuringia của Đức để xây dựng nhà máy chế tạo pin. Amperex, cũng như LG Chem và Samsung gần đây đã được Volkswagen lựa chọn trở thành những đối tác cung cấp pin điện cho các loại xe điện của hãng trong tương lai.
Mặc dù vậy, tham vọng xây dựng nhà máy Gigafactory của Tesla không chỉ dừng lại ở Mỹ, châu Á, hay châu Âu. Công ty đang xem xét kế hoạch mở thêm ít nhất một nhà máy Gigafactory trên thế giới.

Trước đó, nhà máy Gigafactory đầu tiên của Tesla đã được khởi công xây dựng ở bang Nevada, Mỹ nhờ phần lớn khoản đầu tư trị giá hơn 3 tỉ USD từ Panasonic. Tesla tin rằng nhà máy sẽ cắt giảm chi phí chế tạo pin điện, qua đó góp phần tạo tiền đề cho việc giảm giá bán các mẫu xe điện Tesla trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm