Thắng lớn với CR-V, HR-V - Honda khai tử Crosstour

0
Honda vừa lặng lẽ thông báo sớm khai tử Crosstour để tập trung vào những dòng xe hấp dẫn hơn như xe bán tải, crossover.

Honda vừa lặng lẽ thông báo sớm khai tử Crosstour để tập trung vào những dòng xe hấp dẫn hơn như xe bán tải, crossover.

>> Chi tiết Honda HR-V sắp về Việt Nam
>> Honda CR-V 2015: Thay đổi để giữ vững vị thế
>> Toyota RAV4 2016 – Lột xác để đối đầu Honda CR-V

Quyết định cho Crosstour “về hưu sớm” của Honda được đánh giá là hành động cần thiết và “không sớm thì muộn” sẽ xảy ra. Với quyết định mới, hãng xe Nhật sẽ tiết kiệm được nhân lực và đặc biệt là không gian trong dây chuyền sản xuất Crosstour tại Mỹ để thay thế bằng những mẫu crossover và xe bán tải đang bán chạy, đặc biệt là hai mẫu CR-V và HR-V đang “làm mưa làm gió” tại thị trường này.

Thắng lớn với CR-V, HR-V - Honda khai tử Crosstour - ảnh 1
Honda Crosstour sắp bị khai tử - Ảnh: Newscarreviews

Được giới thiệu vào đầu năm 2010 như một lựa chọn mới trong phân khúc crossover, tuy nhiên doanh số bán hàng Crosstour không được như mong đợi. Trong tháng 3, doanh số của Crosstour đã giảm 27% và 38% nếu tính từ tháng 3 năm ngoái. Trong khi đó, CR-V là chiếc crossover đứng “top” tại nhiều thị trường, đặc biệt là Mỹ và các nước ở châu Á, thành viên mới HR-V cũng nhận được nhiều thành công.

Bên cạnh đó, phân khúc xe bán tải cũng đang tăng trưởng mạnh tại nhiều thị trường lớn nhỏ trên khắp thế giới. Đây là lúc Honda cần phải mạnh tay loại bỏ những “cây non” kém chất lượng như Crosstour để chăm sóc cho những cây khỏe mạnh và ươm mầm những hạt giống mới.

Ngoài việc loại bỏ Crosstour, Honda cũng cho biết sẽ chuyển dây chuyền sản xuất Accord Hybrid tại Ohio sang nhà máy Samaya, Nhật Bản. Các nhà máy Honda tại Mỹ sẽ chỉ tập trung sản xuất crossover và xe tải để đáp ứng nhu cầu thị trường. Theo số liệu gần đây, 97% xe mang thương hiệu Honda và Acura bán ra tại Mỹ được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Thắng lớn với CR-V, HR-V - Honda khai tử Crosstour - ảnh 2
Dây chuyền sản xuất Crosstour sẽ thay thế bằng Honda HR-V, CR-V - Ảnh: Honda

Honda Crosstour ban đầu được biết đến là một biến thể hatchback của Accord. Tuy nhiên, chiếc xe này vẫn được xếp vào phân khúc SUV vì kích thước ngoại cỡ của mình. Có thể nói Crosstour là một chiếc hatchback cỡ lớn hay đơn giản là một chiếc SUV pha trộn phong cách của một chiếc sedan và coupe, tương tự như những gì BMW đã làm với X6, Mercedes với GLE.

Phong Trần

>> Đối thủ Ford EcoSport, Honda HR-V sắp về Việt Nam?
>> Honda HR-V ra mắt thị trường Đông Nam Á
>> Honda và con át chủ bài ‘xuyên lục địa’ HR-V
>> Honda CR-V 2015 tiêu thụ bao nhiêu lít nhiên liệu/100 km?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hãy biến hành trình của bạn trở nên thoải mái và thú vị hơn với Hyundai Elantra. Không chỉ là vẻ bề ngoài mạnh mẽ, Hyundai Elantra còn giúp bạn tận hưởng những công nghệ cao cấp được tích hợp trong chiếc xe đầy đẳng cấp này.