Tổng thống Donald Trump dùng lại xe cũ của ông Barack Obama

0 Thanh Niên Online
Thay vì đi “siêu xe” mới thửa riêng như đồn đại, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sử dụng lại chiếc The Beast cũ từng phục vụ dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Thay vì đi “siêu xe” mới thửa riêng như đồn đại, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sử dụng lại chiếc The Beast cũ từng phục vụ dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

>> The Beast mới của Donald Trump ‘ngầu’ hơn xe cựu Tổng thống Obama
>> Tổng thống Donald Trump dọa xe Đức vì nước này ít mua xe Mỹ
>> 5.000 biker xây ‘tường người’ bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống Donald Trump

Đối với giới mê xe, siêu xe triệu đô dành riêng cho Tổng thống Mỹ luôn là bí mật cần khám phá. Thế nhưng, đáng tiếc là thế hệ tiếp theo của siêu xe bảo vệ người đứng đầu nhà Trắng lại không được “trình làng” cùng lễ nhậm chức của tân Tổng thống, ông Donal Trump. Thay vào đó, ông Trump được đưa đón trên chiếc “The Beast” cũ dành cho người tiền nhiệm, ông Barack Obama.

Tổng thống Donald Trump dùng lại xe cũ của ông Barack Obama - ảnh 1The Beast từng phục vụ ông Barack Obama đã thay biển phục vụ Tổng thống mới

Nhiều khả năng, phải tới cuối năm nay ông Trump mới được sử dụng chiếc xe bọc thép thửa riêng. Tạm thời, ông vẫn sẽ sử dụng xe của người tiền nhiệm đã được đi vào hoạt động từ năm 2009 khi ông Obama chính thức lên điều hành nước Mỹ. Mặc dù dùng lại xe cũ nhưng những chiếc limo phục vụ ông Trump vẫn được thay biển số mới như một hành động biểu trưng cho sự chuyển giao quyền lực triệt để trong bộ máy lãnh đạo xứ sở cờ hoa bắt đầu từ thời điểm này.

Với việc tái sử dụng tạm thời xe cũ, siêu xe bọc thép phục vụ ông Trump sẽ không có thay đổi nào ở thiết kế, công nghệ thông tin liên lạc. Nó cũng vẫn sử dụng lớp vỏ thép dày để bảo vệ Tổng thống khỏi các cuộc tấn công vũ trang trên phố từ súng, lựu đạn hay vũ khí hóa học, sinh học nhờ thiết kế khoang cabin gần như tách biệt với thế giới bên ngoài. Thay đổi lớn nhất có lẽ nằm ở túi máu dự trữ bên trong đã được thay thế phù hợp với nhóm máu của Tổng thống mới.

Tổng thống Donald Trump dùng lại xe cũ của ông Barack Obama - ảnh 2Donald Trump sẽ đi tạm xe cũ trước "quái vật" mới hoàn thiện

Dự kiến, “quái thú” mới dành cho ông Donald Trump sẽ được thay đổi nhiều ở các công nghệ hỗ trợ, thông tin liên lạc. Bởi công nghệ là thứ thay đổi nhanh nhất theo thời gian và khoảng cách từ năm 2009 là quá dài để các thiết bị hiện đại trên The Beast trở lên lạc hậu. Ngoài ra, khả năng vận hành, bảo vệ người ngồi bên trong xe cũng được nâng cấp nhẹ, giúp nó càng trở lên “bất khả xâm phạm” hơn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm