Tổng thống Nga Putin sẽ có xe bọc thép riêng trước Tổng thống Mỹ

1 Thanh Niên Online
Nguồn tin cấp cao từ Nga cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có xe bọc thép riêng do nước này sản xuất trong tháng 5 tới.
Hình ảnh rò rỉ về xe bọc thép của Tổng thống Nga Putin Hình ảnh rò rỉ về xe bọc thép của Tổng thống Nga Putin
Hình ảnh rò rỉ về xe bọc thép của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là người duy nhất nhận được một chiếc xe mới trong năm nay, thậm chí còn không phải người đầu tiên. Ngay sau khi thông tin Tổng thống Donald Trump sẽ nhận được chiếc xe mới vào cuối mùa hè này Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga - Denis Manturov cũng tiết lộ, họ đang phát triển một chiếc xe dành riêng cho Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Putin sẽ có xe bọc thép riêng trước Tổng thống Mỹ - ảnh 1
Rất có thể, xe bọc thép của Tổng thống Nga dường như lấy cảm hứng từ xe Rolls-Royce

Hiện chiếc xe này đã qua bài kiểm tra an toàn cuối cùng, sẵn sàng lăn bánh trên đường trong vài tuần tới. Không giống như chiếc limousine của Tổng thống Mỹ Donald Trump được Cadillac phát triển riêng với số lượng lên tới 12 chiếc, xe limousine của Tổng thống Nga nằm trong dự án phát triển một dòng xe ô tô, xe chuyên dụng riêng của nước này dành cho các lãnh đạo cấp cao thay thế cho hàng ngàn xe nhập khẩu đang được sử dụng ở thời điểm này.

Tất nhiên, chiếc xe dành riêng cho Tổng thống Putin cũng sẽ có những khác biệt đáng kể như phần thân xe kéo dài hơn kết hợp cùng động cơ V12 hoặc V8 hợp tác với Porsche. Một số hình ảnh trên đường thử được cho là chiếc limousine của Tổng thống Putin cho thấy nó có thiết kế đậm nét truyền thống của những chiếc xe nội ZIL trước đây nhưng một số chi tiết dường như lấy cảm hứng từ dòng xe Rolls-Royce đến từ Anh.

Tổng thống Nga Putin sẽ có xe bọc thép riêng trước Tổng thống Mỹ - ảnh 2
Hình ảnh nội thất của dòng xe nội dành cho các cán bộ cấp cao Nga

Phía Nga khẳng định, xe sẽ được sử dụng ngay trong lễ nhậm chức Tổng thống Nga vào ngày 7.5 tới. Như vậy, khả năng cao Tổng thống Vladimir Putin sẽ có được chiếc xe của riêng mình trước Tổng thống Mỹ, Donald Trump.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người SG

Người SG

Hiện nay GDP của Mỹ là 20.199 tỉ USD còn của Nga là 1.522 tỉ USD, liệu cơm gắp mắm nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hyundai Elantra - bão sale đập tan nắng hè

Hãy biến hành trình của bạn trở nên thoải mái và thú vị hơn với Hyundai Elantra. Không chỉ là vẻ bề ngoài mạnh mẽ, Hyundai Elantra còn giúp bạn tận hưởng những công nghệ cao cấp được tích hợp trong chiếc xe đầy đẳng cấp này.