Toyota Corolla 5 cửa được đánh giá rất an toàn

1 Thanh Niên Online
Chương trình đánh giá xe mới của Úc (ANCAP) vừa vinh danh Toyota Corolla Hatchback hoàn toàn mới vì chiếc xe này đã xuất sắc giành được xếp hạng an toàn 5 sao.
Toyota Corolla 2018 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao tại Úc, chưa bán ra thị trường Việt Nam Toyota Corolla 2018 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao tại Úc, chưa bán ra thị trường Việt Nam
Toyota Corolla 2018 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao tại Úc, chưa bán ra thị trường Việt Nam
Toyota Corolla 2019 kiểm tra theo các giao thức đánh giá mới và nghiêm ngặt nhất của ANCAP. Sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí hạng mục bảo vệ người lớn, hạng mục bảo vệ trẻ em và các tính năng an toàn.
Ở hạng mục bảo vệ dành cho người lớn, Corolla 5 cửa đã xuất sắc ghi được 36,6 điểm trên tổng số 38 điểm (đạt 96%), với điểm tuyệt đối (8/8 điểm) trong các bài kiểm tra tác động bên và đâm xiên.
Đối với các bài kiểm tra cá nhân khác, Toyota Corolla Hatchback mới đạt 7,31/8 điểm khi thực hiện bài thử nghiệm va chạm trước một phần và 7,57/8 điểm trong các bài thử va chạm toàn phần của đầu xe.
Bên cạnh đó, hệ thống phanh khẩn cấp tự động của Corolla Hatchback 2019 cũng được đánh giá ở mức Tốt khi trải qua bài thử nghiệm tốc độ thấp tương tự như lái xe trong đô thị, đạt điểm tuyệt đối 4/4 khi có thêm tính năng hỗ trợ phanh thông minh AEB-City.
Toyota Corolla 5 cửa được đánh giá rất an toàn - ảnh 1
Toyota Corolla đời mới đạt điểm cao trong hầu hết bài thử nghiệm

Corolla mới tiếp tục giành được 40,91/49 điểm (83%) trong hạng mục bảo vệ an toàn cho trẻ em trong xe, với đánh giá Tốt khi thực hiện bảo vệ các vùng có núm vú giả của bé 6 và 10 tuổi.
Với nhiều hệ thống an toàn tiên tiến được trang bị theo tiêu chuẩn, chiếc hatchback đạt điểm số Tốt trong hạng mục hỗ trợ an toàn với 9,9 điểm trong tổng số 13 điểm (76%). Các thử nghiệm của hệ thống AEB cho thấy mức hiệu suất Tốt trong các tình huống khẩn cấp trên đường cao tốc, với đánh giá Adequate (Đầy đủ) cho các hệ thống hỗ trợ làn đường.
Cuối cùng, ở hạng mục bảo vệ người đi đường xung quanh, ANCAP đã thực hiện một phân tích tác động với người đi bộ cắt ngang đầu xe, kết quả là Corolla thu về 41,37/48 điểm (86%).
Theo phát ngôn của giám đốc điều hành ANCAP - James Goodwin: “Thật đáng khích lệ và vui mừng khi Toyota có mẫu xe đầu tiên đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt 5 sao của ANCAP”.
Toyota Corolla 5 cửa được đánh giá rất an toàn - ảnh 2
Toyota Corolla Hatchback hiện chưa được bán ra thị trường Việt Nam

Theo nguồn thông tin từ ANCAP, cho biết Corolla 2019 đang được tập trung chỉnh chu và cải tiến nhiều vào khả năng vận hành, công nghệ và ngoại thất hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, mẫu hatchback cũng nâng cấp nhiều tính năng an toàn, hệ thống lái êm ái và trơn tru hơn.
Với kết quả này, chứng minh rằng mẫu xe an toàn không phải là một thứ gì đó quá xa xỉ, với người mua hay doanh nghiệp tư nhân có thể tiếp cận dễ dàng hơn.
Các tính năng tiêu chuẩn đáng chú ý của Toyota Corolla Hatchback 2019 (tất cả các phiên bản) gồm có 7 túi khí (phía trước, bên hông, rèm và đầu gối của lái xe), hệ thống phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ xe duy trì trong làn đường trung tâm và hỗ trợ chuyển làn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Niềm mơ ước của em mà đem ra hành xử như vậy đó. Mong sao mình có 1 xe Corolla 2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm