Toyota Corolla Altis dùng 6 năm mất giá hơn xe Hàn

5 Thanh Niên Online
Những chiếc Toyota Corolla Altis phiên bản 1.8 số tự động hiện đang rao bán với giá khoảng 550 triệu đồng, khiến chủ xe "lỗ" khoảng 400 triệu đồng so với thời điểm mua mới.
Toyota Corolla Altis không giữ giá như nhiều người nghĩ Toyota Corolla Altis không giữ giá như nhiều người nghĩ
Toyota Corolla Altis không giữ giá như nhiều người nghĩ
Nhiều người bảo nhau rằng những chiếc Toyota Corolla Altis thường có độ thanh khoản cao, ít mất giá khi bán lại. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng ở thời điểm khoảng 10 năm về trước. Còn ở thời điểm hiện tại, giá xe mới của Toyota Corolla Altis lao dốc không phanh khiến những xe cũ bán ra từ năm 2014 cũng mất giá trầm trọng.
Cụ thể, những chiếc Toyota Corolla Altis 1.8 MT (số sàn) phiên bản 2014 thường rao bán dưới 500 triệu đồng, trong khi phiên bản 1.8G AT (số tự động) có giá bán khoảng 550 triệu đồng, còn bản cao cấp 2.0V có giá hơn 600 triệu đồng. Như vậy, bao gồm cả các chi phí lăn bánh thì chiếc xe này mất giá khoảng 350 đến hơn 400 triệu đồng sau 6 năm sử dụng.
Toyota Corolla Altis dùng 6 năm mất giá hơn xe Hàn - ảnh 1

Một chiếc Toyota Corolla Altis 1.8G dùng 6 năm có giá bán lại khoảng 550 triệu đồng

Trong khi đó, đối thủ của Toyota Corolla Altis như KIA K3 phiên bản 2.0 cao cấp nhất ở thời điểm 2014 có giá niêm yết 749 triệu đồng, hiện có giá bán lại khoảng 500 triệu đồng. Bao gồm cả chi phí lăn bánh ở thời điểm 2014, chủ xe cũng lỗ mất khoảng 350 triệu đồng ở thời điểm hiện tại. 
Như vậy, có thể thấy Toyota Corolla Altis không giữ giá bán lại hơn xe Hàn Quốc, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn về độ trượt giá.
Việc liên tục giảm giá xe mới khiến xe cũ Toyota Corolla Altis gặp nhiều khó khăn trong việc bán lại. Thiết kế xe không bắt mắt, nội thất trang bị nghèo nàn là nguyên nhân chính khiến khách hàng không mấy ưa chuộng. Phiên bản 2.0V và 1.8G số tự động được trang bị ghế da thể thao, còn bản 1.8 số tay có ghế bọc nỉ. Vô-lăng 3 chấu bọc da, mạ bạc, tích hợp các phím điều khiển và lẫy chuyển số. Ghế người lái chỉnh điện 10 hướng.
Toyota Corolla Altis dùng 6 năm mất giá hơn xe Hàn - ảnh 2

Nội thất đơn điệu khiến Toyota Corolla Altis ít được ưa chuộng tại Việt Nam

Xe trang bị hệ thống giải trí với đầu DVD 1 đĩa, 6 loa, kết nối USB/AUX, Bluetooth. Các trang bị an toàn với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh EBD, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA.
Toyota Corolla Altis đời 2014 phiên bản 2.0V sử dụng động cơ 3ZR mới còn phiên bản 1.8G sử dụng động cơ 2ZR.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Việt Hưng

Vũ Việt Hưng

Giá chênh nhau cả 1 chiếc Morning thì đương nhiên chiếc xe đắt hơn phải xuống giá nhiều hơn chứ chưa phải nhanh hơn, nếu lập luận kiểu đấy thì chả nhẽ xe Mỹ và xe Đức xuống giá nhanh hơn à? Mua xe Nhật mà dùng, nhất là Toyota, đừng để một chút công nghệ làm mù mắt, mình mua xe để nó phục vụ mình chứ ko phải mình phục vụ nó, mua 1 năm lại hỏng hóc chi phí bỏ ra lúc ấy thì... Thương hiệu Toyota đã được cả thế giới ghi nhận, họ nghiên cứu chán rồi mới tung ra sản phẩm, dân mình dân trí thấp tốt nhất là không nên phán (nhất là người ko có xe hoặc chưa từng lái đa dạng các loại xe )
Thanh Hoai

Thanh Hoai

1 chiếc xe giá chất ngất 1 tỷ nhưng ko có gì đáng để khen. Cuồng Toyota thì lãnh đủ
Trí Phạm Văn

Trí Phạm Văn

nếu phải mua xe cũ tôi vẫn chọn Toyota Altis
Hai

Hai

để xem ông nào mua xe K3 - 2014 giá 500 triệu vậy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm