Toyota Corolla có thêm động cơ 1.2L tăng áp

1 Thanh Niên Online
Phiên bản Toyota Corolla tại Trung Quốc có tên Levin vừa được hãng xe Nhật Bản nâng cấp động cơ mới có dung tích 1.2L nhưng được trang bị tăng áp. Đây là dòng động cơ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động.

Phiên bản Toyota Corolla tại Trung Quốc có tên Levin vừa được hãng xe Nhật Bản nâng cấp động cơ mới có dung tích 1.2L nhưng được trang bị tăng áp. Đây là dòng động cơ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động.

>> Chiếc xe nào bán chạy nhất thế giới?
>> Toyota Corolla 2017 lộ diện, thiết kế ‘ngầu’ hơn
>> Toyota Corolla tung phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm

Toyota Corolla có thêm động cơ 1.2L tăng áp - ảnh 1Toyota Corollla tại thị trường Trung Quốc còn có tên gọi là Levin

Trong khi các thị trường khác vẫn đang dùng động cơ 1.6, 1.8 hoặc 2.0 thì Toyota Levin (chính là dòng Corolla ở các thị trường khác) tại Trung Quốc đã bước sang thế hệ động cơ mới, dung tích chỉ 1.2L nhưng được trang bị thêm Turbo cho công suất 116 mã lực.

Nếu như ở phiên bản trước Toyota Corolla tại Trung Quốc được trang bị động cơ 1.6L thì bước sang đời xe 2017, hãng xe Nhật Bản đã trang bị cho Levin dòng động cơ mới 4 xi lanh thẳng hàng mang mã 9NR-FTS 1.2L, phun nhiên liệu trực tiếp, sử dụng tăng áp cho công suất tối đa 116 mã lực, mô men xoắn cực đại 185 Nm. Dòng động cơ này hiện đã được sử dụng cho chiếc Toyota Auris hatchback (cũng thuộc gia đình Corolla) tại châu Âu. Khách hàng Trung Quốc có thể tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc số tự động CVT.

Toyota Corolla có thêm động cơ 1.2L tăng áp - ảnh 2Toyota Corolla phiên bản 2017 sử dụng động cơ 1.2L Turbo thay cho động cơ 1.6 trước đó

Ngoài nâng cấp về động cơ, Toyota Corolla còn được trang bị thêm hệ thống tự ngắt động cơ khi dừng đèn đỏ Toyota Smart Stop System giúp cải thiện hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu. Phiên bản sử dụng số tự động CVT còn có thêm chế độ lái thể thao.

Toyota Corolla tại Trung Quốc có thiết kế hơi khác so với mẫu Corolla Altis đang bán tại Việt Nam. Các chi tiết đèn trước và sau tròn trịa và không hiện đại như Altis. Trong khi đó bên trong nội thất thể thao với các đường chỉ viền đỏ trong nội thất bọc da, màn hình giải trí cảm ứng cũng là một trang bị hiện đại trên Corolla ở Trung Quốc.

Toyota Corolla có thêm động cơ 1.2L tăng áp - ảnh 3Nội thất Toyota Corolla tương tự như phiên bản Altis ở Việt Nam nhưng thể thao hơn

Hiện tại chỉ mới có thị trường châu Âu và Trung Quốc sử dụng dòng động cơ mới 9NR-FTS 1.2L Turbo cho các mẫu xe Corolla. Các thị trường khác bao gồm cả Việt Nam vẫn đang dùng các dòng động cơ truyền thống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt

Việt

Rồi sẽ có một cuộc xâm nhập sang thị trường VN trong tương lai gần cho xem, giá xe ô tô rồi sẽ giảm ít nhất 20% trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Wave 110i 2021 được hãng xe Nhật “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến tính năng và hệ thống động cơ

5 điểm mới trên Honda Wave 110i 2021 so với mẫu cũ

So với mẫu cũ đang phân phối tại Việt Nam, Honda Wave 110i hoàn toàn mới 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan được hãng xe Nhật tăng tiện ích, thay đổi hệ thống khung sườn, động cơ... nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.