Toyota Corolla thế hệ mới sẽ mang động cơ BMW

0 Thanh Niên Online
Thế hệ tiếp theo của Toyota Corolla có thể sử dụng động cơ do BMW phát triển với dung tích xi lanh nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ nhờ công nghệ tăng áp.

Thế hệ tiếp theo của Toyota Corolla có thể sử dụng động cơ do BMW phát triển với dung tích xi lanh nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ nhờ công nghệ tăng áp.

>> Toyota Corolla Altis 2017 sắp trình làng thị trường Đông Nam Á
>> Toyota Corolla có thêm động cơ 1.2L tăng áp
>> Những mẫu ô tô đang 'làm mưa làm gió' tại Đông Nam Á

Thông tin từ Nhật Bản cho biết, động cơ BMW sẽ được trang bị cho thế hệ mới của mẫu sedan hạng C đến từ Toyota. Theo đó, Toyota Corolla thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được trang bị động cơ 4 xi lanh tăng áp của hãng xe Đức. Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác chia sẻ công nghệ giữa hãng xe Nhật và BMW.
Toyota Corolla thế hệ mới sẽ mang động cơ BMW - ảnh 1Toyota Corolla thế hệ mới có thể mang động cơ BMW
Trước đây, từng có nhiều thông tin BMW sẽ chia sẻ công nghệ dẫn động, khung gầm với Toyota để sản xuất xe thể thao mang “gen” hai thương hiệu. Tuy nhiên, có vẻ như Corolla chỉ may mắn được thừa hưởng công nghệ động cơ từ BMW (nếu có) mà thôi. Thế hệ mới của xe sẽ chuyển sang nền tảng khung gầm Toyota New Global Architecture hoàn toàn mới đang được áp dụng trên Prius thế hệ thứ tư.
Toyota Corolla thế hệ mới sẽ mang động cơ BMW - ảnh 2Thế hệ mới của Corolla sẽ được phát triển trên nền tảng mới
Dự kiến, Corolla thế hệ mới sẽ được ra mắt sớm nhất vào năm 2018, trong thời gian này vẫn có nhiều khả năng Toyota thay đổi nhà cung cấp động cơ cho xe mới. Tuy nhiên, trong quá khứ, BMW cũng đã từng cung cấp động cơ 6 xi lanh tăng áp 2.4 lít cho Lincoln Continental và Mark VII trong những năm 80 của thế kỷ trước để tăng lực cạnh tranh với Mercedes-Benz.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Wave 110i 2021 được hãng xe Nhật “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến tính năng và hệ thống động cơ

5 điểm mới trên Honda Wave 110i 2021 so với mẫu cũ

So với mẫu cũ đang phân phối tại Việt Nam, Honda Wave 110i hoàn toàn mới 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan được hãng xe Nhật tăng tiện ích, thay đổi hệ thống khung sườn, động cơ... nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.