Toyota Innova và Fortuner sẽ có thêm bản động cơ xăng - điện

0 Thanh Niên Online
Hai mẫu xe gia đình hút khách của Toyota tại thị trường Đông Nam Á sẽ được bổ sung các phiên bản động cơ lai xăng điện Mid-Hybrid trong thời gian tới.

Hai mẫu xe gia đình hút khách của Toyota tại thị trường Đông Nam Á sẽ được bổ sung các phiên bản động cơ lai xăng điện Mid-Hybrid trong thời gian tới.

Khác với Toyota Camry hay Prius, Toyota Innova và Fortuner chỉ được bổ sung hệ thống chạy xăng - điện Mid - Hybrid chứ không phải Full-Hybrid. Hệ thống này sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn chứ không hoàn toàn giúp xe giảm tối đa chi phí nhiên liệu. Cụ thể Mid - Hybrid sẽ giúp xe hoạt động không cần động cơ trong các tình huống như lúc xe phanh, xuống dốc hoặc dừng lại, hệ thống sẽ tự động tắt máy và khởi động lại khi người lái đạp ga. Hệ thống này cũng sẽ hỗ trợ lực kéo khi khởi hành giúp xe không tốn nhiều xăng.

Tâm điểm của công nghệ Mid - Hybrid là máy phát điện ISG và hệ thống phanh tái tạo năng lượng được hoạt động trong quá trình xe dừng và xuống dốc, mô tơ điện hay máy phát điện vận hành cùng lúc với động cơ đốt trong và tích trữ năng lượng liên tục. Hệ thống “Mid - Hybrid” có nhiều ưu điểm giống xe “full hybrid” nhưng trọng lượng nhẹ hơn và chi phí thấp hơn.
Toyota Innova và Fortuner sẽ có thêm bản động cơ xăng - điện - ảnh 2Với hệ truyền động Mid - Hybrid, Toyota Fortuner nổi tiếng ngốn xăng sẽ trở nên tiết kiệm hơn

Với hệ dẫn động Mid - Hybrid, các mẫu xe nổi tiếng ngốn xăng như Toyota Innova hay Fortuner sẽ có cơ hội giảm được lượng nhiên liệu tiêu thụ mà vẫn không làm giảm công suất của xe. Tuy nhiên công nghệ này đòi hỏi các kết cấu phức tạp hơn và cũng sẽ khó sửa chữa hơn nếu có phát sinh sự cố.

Tại một số thị trường, hệ dẫn động Mid - Hybrid sẽ giúp Toyota giảm được giá xe Innova và Fortuner nhờ được ưu đãi thuế. Hiện chưa rõ Toyota chỉ cung cấp phiên bản hybrid cho Innova và Fortuner thế hệ mới tại riêng Ấn Độ hay cả ở những thị trường khác.

Ngoài ra Toyota cũng tiết lộ hãng này có thể sẽ phát triển hệ thống Full - Hybrid giống Camry cho mẫu xe sedan Corolla trong thời gian tới. Trong khi đó các mẫu xe lớn như Land Cruiser hay Land Cruiser Prado sẽ không được trang bị các công nghệ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.