Toyota sắp sản xuất xe biết bay?

0 Thanh Niên Online
Hãng xe Nhật tại Bắc Mỹ vừa đăng ký thành công bằng sáng chế liên quan đến công nghệ xe bay.

Hãng xe Nhật tại Bắc Mỹ vừa đăng ký thành công bằng sáng chế liên quan đến công nghệ xe bay.

Bằng sáng chế mà Toyota Bắc Mỹ vừa đăng ký có liên quan tới hệ thống cánh trên xe bay. Hệ thống cánh này có nhiều nét tương đồng với công nghệ xe bay thời kỳ “đồ đá” với những tầng cánh mỏng nâng đỡ khoang lái với bánh xe đơn giản. Hệ thống cánh này có thể gấp gọn gàng trên nóc xe khi hạ cánh và có thể sải căng khi cất cánh.

Toyota sắp sản xuất xe biết bay? - ảnh 1Ô tô bay mang thương hiệu Toyota sẽ rất giống với chiếc máy bay thuở khai sinh

Ngoài ra, nếu cần bay cao và tiết kiệm nhiên liệu hơn, hệ thống cánh này có thể bung rộng gấp 4 lần bình thường giúp xe bay cao hơn ở tốc độ chậm. Hiện tại hãng xe Nhật vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến công nghệ, chi tiết kỹ thuật của hệ thống cánh này. Tất cả những gì họ công bố là hình ảnh phác thảo không hơn không kém. Ngoài ra, hệ thống đẩy của xe bay cũng chưa được tiết lộ chỉ biết chắc chắn xe không sử dụng hệ thống cánh quạt “lên thẳng” như một số mẫu concept trước đây.

Toyota sắp sản xuất xe biết bay? - ảnh 2Các tầng cánh có thể gấp gọn gàng

Có vẻ như thời gian gần đây Toyota đang tận lực đầu tư vào những công nghệ cao. Trước đây, thương hiệu hạng sang Lexus từng giới thiệu mẫu concept ván bay khá độc đáo khiến nhiều công ty công nghệ cũng phải sững sờ. Có lẽ dự án tiếp theo của Toyota chính là những mẫu xe bay, phương tiện được xem là tương lai sau kỷ nguyên xe tự lái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm mạnh của Ertiga còn nằm ở hệ thống treo chắc chắn, giúp xe vận hành êm ái trên những địa hình phức tạp, đầm chắc khi chở nhiều người

Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe 5 hay 7 chỗ ?

Với mức tài chính tương đương nhau, một số người dùng vẫn băn khoăn nên mua xe 5 chỗ hay lấy luôn 7 chỗ. Thực tế, nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng nên cân nhắc khi “xuống tiền” tậu cho mình chiếc “xế cưng”.