Toyota tạm dừng sản xuất mẫu xe bán chạy nhất do dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại các nhà máy của Tập đoàn Toyota ở Bắc Mỹ... khiến hãng xe Nhật Bản phải tạm dừng sản xuất những mẫu xe bán chạy nhất như Toyota RAV4, Lexus RX và chưa biết khi nào có thể bắt đầu lại.
Toyota phải tạm dừng sản xuất những mẫu xe bán chạy nhất như Toyota RAV4, Lexus RX Toyota phải tạm dừng sản xuất những mẫu xe bán chạy nhất như Toyota RAV4, Lexus RX
Toyota phải tạm dừng sản xuất những mẫu xe bán chạy nhất như Toyota RAV4, Lexus RX
Cùng với tình trạng thiếu chất bán dẫn, chip điện tử... hoạt động sản xuất của một số nhà máy ô tô trên thế giới vẫn đang bị gián đoạn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Sau hàng loạt nhà máy của liên doanh Maruti – Suzuki tại Ấn Độ... mới đây đến lượt Tập đoàn Toyota tạm ngừng sản xuất hàng loạt mẫu xe tại ba nhà máy ở Bắc Mỹ vì có các ca dương tính Covid-19.
Điều này khiến hoạt động sản xuất một số mẫu xe bán chạy nhất của RAV4, RAV4 Hybrid, Lexus RX 350 và RX 450h Hybrid bị gián đoạn. Cụ thể, Toyota đang tạm ngừng sản xuất RAV4, RAV4 Hybrid, Lexus RX 350 và RX 450h Hybrid tại ba nhà máy ở Ontario, Canada, vì sự bùng phát dịch bệnh Covid-19.
Toyota tạm dừng sản xuất mẫu xe bán chạy nhất do dịch Covid-19 - ảnh 1

Toyota đang tạm ngừng sản xuất RAV4, RAV4 Hybrid, Lexus RX 350 và RX 450h Hybrid tại ba nhà máy ở Ontario, Canada vì sự bùng phát dịch bệnh Covid-19

Theo Moto1, nhà máy Toyotetsu ở Simcoe, Ontario, đã báo cáo tám trường hợp dương tính với Covid-19 trong vài tuần qua. Đại diện nhà máy cho biết, hầu hết các ca nhiễm không liên quan đến việc lây truyền tại chỗ, nhà máy đang tiếp tục làm theo hướng dẫn của các quan chức y tế công cộng. Vì lý do này, và để phòng ngừa bệnh dịch, nhà máy đã quyết định tạm dừng hoạt động.
Lịch hoạt động trở lại các dây chuyền sản xuất đang tạm ngưng vẫn chưa chính thức được công bố nhưng công ty dự kiến nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tất cả có thể khởi động trở vào tuần đầu tháng 5.2021.
Ngoài diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc thiếu hụt một số linh kiện quan trọng không có sẵn cũng là lý do khiến Toyota tạm dừng sản xuất tại các nhà máy lắp ráp ở Canada.
Ngoại trừ nhà máy ở Canada, RAV4 – mẫu xe bán chạy nhất của Toyota còn được sản xuất tại nhà máy ở Georgetown, Kentucky.
RAV4 là sản phẩm bán chạy nhất của Toyota tại Mỹ vào năm 2020. Công ty đã bán được 430.387 xe, giảm 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó mẫu xe hạng sang Lexus RX cũng đạt doanh số lên tới 101.059 xe. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm