Toyota tạm ngừng sản xuất Land Cruiser, Alphard

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ hôm nay (2.8), Tập đoàn Toyota sẽ tạm ngưng dây chuyền sản xuất các mẫu mã như Land Cruiser, Alphard và một số mẫu xe sang Lexus... do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đông Nam Á khiến nhiều linh kiện bị thiếu hụt.
Tập đoàn Toyota sẽ tạm ngưng dây chuyền sản xuất các mẫu mã như Land Cruiser, Alphard và một số mẫu xe sang Lexus Tập đoàn Toyota sẽ tạm ngưng dây chuyền sản xuất các mẫu mã như Land Cruiser, Alphard và một số mẫu xe sang Lexus
Tập đoàn Toyota sẽ tạm ngưng dây chuyền sản xuất các mẫu mã như Land Cruiser, Alphard và một số mẫu xe sang Lexus
Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các nước khu vực Đông Nam Á đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ô tô của Tập đoàn Toyota. Theo đó, việc thiếu hụt nguồn cung linh kiện phụ tùng từ các nước Đông Nam Á khiến hãng xe Nhật tạm ngưng sản xuất tại một số nhà máy Toyota và Lexus.
Theo Nikkei Asia, dây chuyền sản xuất các mẫu Lexus LS và IS tại nhà máy Tahara ở tỉnh Aichi Nhật Bản sẽ đóng cửa từ ngày 3.8 – 6.8.2021. Nhà máy Yoshiwara của Toyota Auto Body sẽ ngừng sản xuất Land Cruiser và các mẫu xe khác trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 5.8. Việc ngừng sản xuất tại hai nhà máy này sẽ khiến sản lượng giảm khoảng 5.000 xe.
Toyota tạm ngừng sản xuất Land Cruiser, Alphard - ảnh 1

Theo Nikkei Asia, dây chuyền sản xuất các mẫu Lexus LS và IS tại nhà máy Tahara ở tỉnh Aichi Nhật Bản sẽ đóng cửa từ ngày 3.8 – 6.8.2021

Ảnh: Nikkei Asia

Bên cạnh tình trạng thiếu chất bán dẫn, chip điện tử... cản trở hoạt động sản xuất ô tô toàn cầu. Việc đại dịch Covid-19 đang lây lan cũng gây gián đoạn chuỗi cung ứng linh kiện, phụ tùng ô tô, đặc biệt ở các nước thuộc khu vực ASEAN.
Toyota đã ngừng sản xuất tại ba nhà máy ở Thái Lan sau khi một nhà cung cấp linh kiện địa phương bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 tại quốc gia này. Động thái này cũng khiến các dây chuyền sản xuất ô tô tại nhà máy Fujimatsu của Toyota Auto Body cũng liên tục bị gián đoạn, tạm ngừng hoạt động vào ngày 29 – 30.7 và từ ngày 2 – 4.8. Theo Toyota, việc gián đoạn này sẽ khiến sản lượng các mẫu xe bao gồm Alphard và Vellfire minivan giảm khoảng 3.000 chiếc.
Toyota tạm ngừng sản xuất Land Cruiser, Alphard - ảnh 2

Toyota đã ngừng sản xuất tại ba nhà máy ở Thái Lan sau khi một nhà cung cấp linh kiện địa phương bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch Covid-19

Ảnh: Nikkei Asia

Việc một số nhà máy Toyota ở Nhật Bản, Thái Lan tạm ngừng sản xuất rất có thể sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung ô tô về Việt Nam trong thời gian tới. Hiện tại, Toyota đang nhập khẩu nhiều mẫu xe như Land Cruiser, Corolla, Hilux, Hiace hay Yaris và Lexus từ thị trường Nhật Bản và Thái Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm