Trung Quốc miễn thuế cho xe điện Tesla

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc đã bất ngờ miễn thuế 10% cho ô tô điện Tesla tại nước này, theo đó giá xe có thể giảm tới 13.957 USD.
Xe Tesla được miễn thuế ở Trung Quốc khiến giá xe giảm mạnh Xe Tesla được miễn thuế ở Trung Quốc khiến giá xe giảm mạnh
Xe Tesla được miễn thuế ở Trung Quốc khiến giá xe giảm mạnh
Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) vừa tuyên bố, sẽ miễn trừ 10% thuế mua hàng đánh vào xe điện của tập đoàn Tesla Inc. Động thái miễn trừ thuế mua hàng cho xe điện của Tesla này có thể giúp hãng xe này mở rộng phát triển tại Trung Quốc đồng thời thúc đẩy doanh số bán xe tại thị trường đông dân nhất thế giới này trong tình hình chiến tranh thương mại Mỹ -Trung đang căng thẳng.
Ngoài ra, Tesla còn đang mở rộng thị trường Trung Quốc bằng việc xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô tại Thượng Hải. Đây sẽ là nhà máy đầu tiên ở nước ngoài của hãng Tesla. Bên cạnh đó, hãng xe Mỹ đang chuẩn bị thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường đông dân này bằng cách quảng bá các sự kiện đua xe, phòng trưng bày xe cùng nhiều hoạt động khác.
Được biết, thông tin Tesla được miễn thuế 10% xuất hiện chỉ một tuần sau khi hãng này nói rằng các hãng xe điện chuẩn bị tăng giá nhằm đối phó với đồng nhân dân tệ yếu đi trong cuộc chiếc thương mại Mỹ - Trung.
Trung Quốc miễn thuế cho xe điện Tesla  - ảnh 1
Người dân Trung Quốc có thêm cơ hội sở hữu xe điện của Tesla với mức giá hợp lý

Elon Musk - Giám đốc Tesla cũng dành nhiều lời "có cánh" cho Trung Quốc, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Thượng Hải cùng chính phủ Trung Quốc đã “rất chu đáo” hỗ trợ Tesla. Ông còn bày tỏ sự ngưỡng mộ với những tiến bộ "tuyệt vời" trong các lĩnh vực năng lượng, giao thông và vũ trụ mà Trung Quốc đạt được trong những năm qua.
“Rõ ràng việc Tesla cam kết lâu dài với Trung Quốc, đặc biệt là khoản đầu tư khổng lồ cho nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải đã giúp hãng xe này được miễn thuế”, nhà phân tích Craig Irwin của Roth Capital nhận định.
Việc xe điện Tesla giảm giá cũng thúc đẩy và khích lệ người dân Trung Quốc sử dụng xe điện nhằm mang lại môi trường sống trong sạch hơn trong tương lai. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.