Trường đại học ở TP.HCM mua xe điện Tesla Model 3 để giảng dạy

16 Thanh Niên Online
Một trường Đại học tại TP.HCM mua chiếc Tesla Model 3 để giảng dạy cho sinh viên ngành ô tô. Đây là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện nên sẽ giúp ích cho việc nghiên cứu xe điện tại Việt Nam.
Chiếc xe điện Tesla Model 3 được một trường Đại học ở TP.HCM mua về phục vụ giảng dạy Chiếc xe điện Tesla Model 3 được một trường Đại học ở TP.HCM mua về phục vụ giảng dạy
Chiếc xe điện Tesla Model 3 được một trường Đại học ở TP.HCM mua về phục vụ giảng dạy
Mới đây, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gây sốt khi mua hẳn một chiếc ô tô điện hạng sang về để phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy cho giảng viên và sinh viên. Điều đặc biệt hơn, đây là chiếc ô tô điện Tesla - hãng xe danh tiếng toàn cầu của vị doanh nhân được mệnh danh là Iron man - Elon Musk.
Việc nhập khẩu một chiếc xe điện hiện đại như Tesla Model 3 về phục vụ quá trình giảng dạy được nhiều người đánh giá cao bởi trong tương lai, dòng xe điện sẽ trở thành xu hướng toàn cầu. Ngay tại Việt Nam, hãng xe Việt VinFast cũng vừa trình làng mẫu xe điện VF e34 và triển khai xây dựng hệ thống trạm sạc trên toàn quốc với mục tiêu đến cuối năm 2021 sẽ có khoảng 40.000 cổng sạc ô tô điện tại 63 tỉnh, thành.
Trường đại học ở TP.HCM mua xe điện Tesla Model 3 để giảng dạy - ảnh 1

Giá bán của chiếc Tesla Model 3 tại Việt Nam không dưới 3 tỉ đồng nếu mua theo dạng tư nhân thông thường

Nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng, đây chắc chắn là một trong những trường đại học chịu chơi nhất trong nước khi mua hẳn một chiếc Tesla Model 3 mới "đập hộp", dù đây có thể chỉ là phiên bản cấp thấp. Tesla Model 3 đang có mức giá 35.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 44.000 USD cho phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, vì loại xe này chưa mở bán tại thị trường Việt Nam nên khi nhập khẩu tư nhân về Việt Nam, giá trị của chiếc xe này có thể tăng gấp 3 lần.
Ở phiên bản tiêu chuẩn, Tesla Model 3 có thể di chuyển hết 354 km sau khi sạc đầy pin, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 5,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 209 km/giờ. Trong khi đó, phạm vi hoạt động của bản Long Range là 498 km. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 5,1 giây và vận tốc tối đa 225 km/giờ.
Được biết, dự án đầu tư phòng thí nghiệm xe điện và xe tự lái của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được đầu tư khoảng 19 tỉ đồng. Điều này cho thấy, nhà trường đang bắt nhịp xu hướng công nghệ xe điện như nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
DucThanh Pham

DucThanh Pham

Sao trường ko mua xe Vinfast mà mua xe Tesla nhỉ?
Ken Nic

Ken Nic

Vinfast vừa ra lò và giờ vẫn là đặt hàng chờ sản xuất còn Tesla rất lâu đời rồi bạn ạ
Tan Nguyen

Tan Nguyen

Học cái gì tiên tiến nhất, thế giới đang sử dụng
NPHONG

NPHONG

Một cách đầu tư táo bạo !?
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Các trung tâm dạy lái xe cũng nên học tập để đón đầu xu hướng sử dụng xe điện trong tương lai. Bác Vượng sắp tung ra thị trường Việt xe VF e34 rồi.
Thượng Đức Nguyễn

Thượng Đức Nguyễn

Đúng rồi. Trường học phải gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Học phải đi đôi với hành.
Tiến

Tiến

Vấn đề là tiền. Dạy bao nhiêu người mới kiếm đủ tiền mua cái xe đó. Người ta mở ra để kiếm tiền. Có cần thiết để mua về đâu. Dạy lái chứ có phải sửa chữa hay nghiên cứu công nghệ
Phát Nông dân

Phát Nông dân

Hướng đi tiên phong của trường đại học....mua xe Tesla là đúng đắn vì hướng đi Vinfast khác và trường sẽ mở rộng thêm công nghệ thế giới.... cảm ơn nhà trường!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm