Ván ép từ xe tải chém ngang mặt kính xe Honda của nữ tài xế

0 Thanh Niên Online
Miếng ván ép bay từ xe tải cùng lưu thông bất ngờ chém ngang kính chắn gió của chiếc Honda mà nữ tài xế khiến nhiều người không khỏi giật mình.
Tiềm ẩn nhiều rủi ro từ những chiếc xe tải, bán tải chở hàng Tiềm ẩn nhiều rủi ro từ những chiếc xe tải, bán tải chở hàng
Tiềm ẩn nhiều rủi ro từ những chiếc xe tải, bán tải chở hàng

Vụ tai nạn diễn ra trên xa lộ Liên tiểu bang 95 gần Rockledge, Florida (Mỹ) như hồi chuông cảnh báo về những tai bay vạ gió bởi những vật thể lạ từ xe tải, bán tải cùng lưu thông. Tấm gỗ dán bay a khỏi sàn xe tải đã bất ngờ chém ngang kính chắn gió chiếc sedan Honda ở độ cao cổ người lái.

Rất may mắn là nữ tài xế Rebecca Burgman (35 tuổi) ở Melbourne, Florida chỉ bị thương nhẹ. Do miếng ván rộng hơn kính chắn gió của xe nên nó đã bị 2 cột A chặn lại. Nhờ vậy lái xe và hành khách đã may mắn thoát chết trong gang tấc. Đáng tiếc tấm kính chắn gió thì không như vậy, nó bị chém ngang “ngọt” như từ chiếc dao cắt kính.

Ván ép từ xe tải chém ngang mặt kính xe Honda của nữ tài xế - ảnh 1
Đây có thể là vụ tai nạn thảm khốc nếu không có cột A chặn miếng ván ép

Rủi ro từ hàng hóa trên những chiếc xe tải đang ngày càng trở lên nghiêm trọng. Một nghiên cứu của AAA cho thấy, chỉ trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2014 có khoảng 200.000 vụ tai nạn diễn ra trên toàn nước Mỹ vì những chiếc xe tải không an toàn dẫn đến 39.000 người bị thương và 500 người chết. Có vẻ như việc này càng trở nên nghiêm trọng hơn tại nơi mà xe bán tải là 4 bánh bán chạy nhất, đặc biệt là những chiếc xe cỡ lớn.

Các chuyên gia cảnh báo ngay cả khi bạn nghĩ nó an toàn, cũng nên bảo vệ hàng hóa bằng vải bạt, dây chằng hoặc lưới bởi một ổ gà hay gió mạnh có thể gây ra hậu quả đáng tiếc. Với những phương tiện khác, khi gặp xe tải, xe bán tải chở hàng hóa cồng kềnh cũng cần thận trọng, giữ khoảng cách an toàn nhất để phòng tránh rủi ro không đáng có.

Thậm chí, ngay cả khi bạn nghĩ nó đã được chằng buộc cẩn thận vẫn có thể tiềm ẩn rủi ro như sự việc trên. Người đàn ông tên Jame Riveira 51 tuổi nghĩ rằng đã chằng những tấm ván cẩn thận nhưng nó đã bay ra ngoài bởi ông mua nhầm hàng lỗi. Hậu quả sẽ đáng tiếc hơn nhiều nếu tấm ván nhỏ hơn và không bị cột A chặn lại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm