VinFast định giá xe cũ cao hơn thị trường

5 Thanh Niên Online
Mang xe cũ tới đổi mua xe VinFast mới được Smart Solution định giá bằng hoặc cao hơn thị trường mua bán nhưng được "tặng" thêm từ 10 - 50 triệu đồng tùy loại xe VinFast muốn đổi, điều này khiến giá xe bán lại cao hơn giá thị trường bên ngoài.
Các xe cũ của khách hàng đã "chốt" đổi sang xe VinFast tại trung tâm Smart Solution Các xe cũ của khách hàng đã "chốt" đổi sang xe VinFast tại trung tâm Smart Solution
Các xe cũ của khách hàng đã "chốt" đổi sang xe VinFast tại trung tâm Smart Solution
VinFast đang phần nào làm khó các đơn vị kinh doanh xe cũ khi định giá xe khách hàng muốn trao đổi ở mức khá cao so với mặt bằng chung. Điều này giúp cho nhiều khách hàng có thể tiếp cận với các mẫu xe VinFast dễ dàng hơn khi họ có thể "giải quyết" xe đang sử dụng một cách nhanh gọn với mức giá hợp lý để mua xe VinFast Fadil, Lux A2.0 hoặc Lux SA 2.0.
VIDEO: Người dùng đánh giá ưu, nhược điểm VinFast Lux A2.0
Khảo sát thực tế cho thấy, một khách hàng muốn bán lại chiếc Mazda3 đời 2018, chạy 12.000 km để đổi lên VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn mới, chiếc xe được VinFast xác định tình trạng sử dụng và khấu hao theo thời gian. Chiếc Mazda3 được định giá 620 triệu đồng, VinFast tặng thêm 30 triệu đồng để mua xe Lux A2.0, như vậy tính ra chủ xe đã thu về được 650 triệu đồng cho chiếc Mazda3 chạy được 2 năm. Mức giá 650 triệu đồng cho chiếc xe này được xem là cao khi hầu hết những mẫu xe cùng loại được các thương lái buôn bán xe cũ mua lại chỉ khoảng 600 triệu đồng hoặc thấp hơn.
VinFast định giá xe cũ cao hơn thị trường - ảnh 1

Một khách hàng đang làm thủ tục đổi xe Hyundai SantaFe 2019 sang xe VinFast mới

Rất nhiều khách hàng khác cũng đã chốt đổi sang xe VinFast mới sau khi mang xe đến trung tâm thẩm định xe cũ Smart Solution để định giá. Một người ở Hải Dương sở hữu chiếc Honda CR-V đời 2014 được định giá 620 triệu đồng, chưa bao gồm quà tặng tiền mặt khi mua xe VinFast. Một chiếc Chevrolet Cruze LTZ đời 2015 cũng đã được định giá 420 triệu đồng. Đây đều là mức giá được xem là "hợp lý" đối với thị trường xe cũ hiện nay.
VIDEO: Cầm lái LUX A2.0, "sếp" phó Vingroup tiết lộ chiến lược của VinFast
Bên cạnh việc hỗ trợ "Đổi cũ lấy mới" thuận tiện và dễ dàng, VinFast sẽ tặng ngay cho khách hàng 50 triệu, 30 triệu hoặc 10 triệu đồng tiền mặt khi mua xe VinFast, tương ứng với các mẫu Lux SA2.0, Lux A2.0 hay Fadil.
Các mẫu xe cũ được VinFast thu mua cần phải đảm bảo các yếu tố tiên quyết như chưa từng đâm đụng, thủy kích hay bị hư hỏng nặng. Việc này sẽ được các chuyên gia thẩm định xe cũ của Smart Solution đảm bảo. Trong thời gian tới, "siêu thị" xe cũ của VinFast sẽ đi vào hoạt động với các mẫu xe bán ra bằng với giá mua vào, cộng thêm chi phí tân trang, tút tát với chứng nhận bảo đảm chất lượng xe.
VinFast định giá xe cũ cao hơn thị trường - ảnh 2

Với những ai đang có ý định đổi sang xe VinFast thì đây là một cơ hội tốt

Rõ ràng VinFast đang đưa ra rất nhiều cơ hội để khách hàng Việt Nam có thể tiếp cận các mẫu xe của hãng xe Việt, từ việc giảm giá bán, ưu đãi trả góp cho đến hỗ trợ khách hàng đổi xe cũ sang xe mới một cách dễ dàng và hợp lý.
Hiện tại, VinFast mới áp dụng chương trình đổi xe này ở Hà Nội, dự kiến triển khai tại TP.HCM cũng như các tỉnh, thành khác trong thời gian tới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hậu

Hậu

nếu là người sáng suốt thì ko nên chọn xe VinFast vì nó sẽ khiến việc sau này thay thế sẽ rất khó khăn nếu xe hết thời gian bảo hành! Hàng VN thường là thế! nhìn lại các thương hiệu gọi là VN sẽ thấy! điển hình Vinazuki
Trung

Trung

Xe Vinfast sau khi đi 2 năm bán lại chắc mất 50% giá!?
Nguyễn Trung Hiếu

Nguyễn Trung Hiếu

VinFast Nguyễn Văn Linh định giá xe tôi 200 triệu. Lái xe bên ngoài định giá 270 triệu. Cá nhân tôi thấy ảo quá. Tôi bỏ ý định mua xe VinFast luôn
Luu Ngoc Doanh

Luu Ngoc Doanh

Khi nao đến Đồng Nai tôi sẽ đổi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm