VinFast Lux A2.0 được Đại sứ quán Áo dùng làm xe ngoại giao

10 Thanh Niên Online
Một chiếc VinFast Lux A2.0 phiên bản Plus đeo biển ngoại giao thuộc sở hữu của Đại sứ quán Áo gây chú ý cho người dân Hà Nội khi lưu thông trên đường.
VinFast Lux A2.0 đeo biển kiểm soát của Đại sứ quán Áo VinFast Lux A2.0 đeo biển kiểm soát của Đại sứ quán Áo
VinFast Lux A2.0 đeo biển kiểm soát của Đại sứ quán Áo
Thông thường các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam thường chọn phương án nhập khẩu xe ô tô từ nước ngoài để phục vụ cho công tác đối ngoại tại nước sở tại, rất ít khi thấy một Đại sứ quán nào sử dụng xe nội địa bán trong nước. Tuy nhiên, mới đây người dân ở phố Quang Trung, Hà Nội thường xuyên bắt gặp một chiếc VinFast Lux A2.0 màu xám, phiên bản Plus đeo biển Ngoại giao. Qua tìm hiểu, được biết đây là xe công vụ của Đại sứ quán Áo.
Do đặc thù công việc, văn phòng các Đại sứ quán, Lãnh sự quán nói chung khi chọn mua ô tô đều rất coi trọng tiêu chuẩn an toàn và khả năng vận hành của chiếc xe, do vậy các dòng xe nhập khẩu từ nước ngoài thường được lựa chọn, nhất là các phiên bản đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các cơ quan ngoại giao.
VIDEO: Cầm lái LUX A2.0, "sếp" phó Vingroup tiết lộ chiến lược của VinFast
Với các tiêu chí khắt khe như vậy nhưng xe VinFast Lux A2.0 vẫn được Đại sứ quán lựa chọn có thấy, mẫu xe này đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn cũng như vận hành mà cơ quan này yêu cầu. Điều này cũng không quá bất ngờ khi VinFast Lux A2.0 đã được Chương trình đánh giá xe mới uy tín bậc nhất ASEAN NCAP đánh giá 5 sao.
VinFast Lux A2.0 được Đại sứ quán Áo dùng làm xe ngoại giao - ảnh 1

Chiếc xe mà Đại sứ quán Áo sử dụng là VinFast Lux A2.0 phiên bản nâng cao

Việc xe VinFast Lux A2.0 được Đại sứ quán Áo lựa chọn cũng gây bất ngờ khi các cơ quan ngoại giao có thể nhập khẩu xe từ nước ngoài với giá "gốc" do được hưởng các chính sách ưu đãi thuế của Chính phủ. Cụ thể, các cơ quan đại diện ngoại giao có trụ sở tại Việt Nam được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập; được tạm nhập khẩu, miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng xe ô tô, xe gắn máy. 
VIDEO: Người dùng đánh giá ưu, nhược điểm VinFast Lux A2.0
Với các ưu đãi này, cơ quan ngoại giao có thể mua xe từ nước ngoài với chi phí thấp hơn nhiều so với việc đầu tư một chiếc ô tô ở Việt Nam. Thông thường, Đại sự quán của các quốc gia đến từ châu Âu sẽ lựa chọn xe sang như Mercedes-Benz, Audi, BMW hoặc cao cấp hơn nữa là Jaguar, Land Rover...
Xe VinFast Lux A2.0 được Đại sứ quán Áo lựa chọn làm nhiều người dân cảm thấy tự hào khi xe Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn mà một cơ quan ngoại giao yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kimho son

kimho son

Khi xem xong tôi cảm thấy tự hào vì người Việt Nam tự hào có thương hiệu xe sang ngang hàng với thế giới! Cảm ơn Vinfast, chúc xe Việt sẽ bay xa cùng niềm tự hào Việt Nam!
Minh Tran

Minh Tran

Đại sứ quán Áo bấm được số đẹp 00001-NG-01 hay quá?
Phoxanh Langthangtren

Phoxanh Langthangtren

Do xe tại Việt Nam rẻ, dùng xe này không tốn phí vận chuyển, sau này về nước bán lại tiện lợi hơn dù có lỗ chút còn hơn mang xe từ nước ngoài vào.
Nguyễn Văn Cao

Nguyễn Văn Cao

Quá tự hào đi chứ. Giá rẻ, xe chất lượng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm mạnh của Ertiga còn nằm ở hệ thống treo chắc chắn, giúp xe vận hành êm ái trên những địa hình phức tạp, đầm chắc khi chở nhiều người

Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe 5 hay 7 chỗ ?

Với mức tài chính tương đương nhau, một số người dùng vẫn băn khoăn nên mua xe 5 chỗ hay lấy luôn 7 chỗ. Thực tế, nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng nên cân nhắc khi “xuống tiền” tậu cho mình chiếc “xế cưng”.
Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Chiếc xe đô thị nhỏ gọn nhưng sở hữu khoang nội thất rộng rãi và đầy đủ tiện nghi là cầu nối đưa các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.