VinFast Lux A2.0 lăn bánh trên đường phố Đức

0 Thanh Niên Online
Chiếc VinFast Lux A2.0 màu bạc, phiên bản tiêu chuẩn xuất hiện hình ảnh lăn bánh trên đường phố Đức gây xôn xao trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng xe Việt sẽ phân phối tại thị trường châu Âu.
VinFast Lux A2.0 mang biển số Áo, lăn bánh trên đường phố Đức VinFast Lux A2.0 mang biển số Áo, lăn bánh trên đường phố Đức
VinFast Lux A2.0 mang biển số Áo, lăn bánh trên đường phố Đức
Những hình ảnh xe VinFast Lux A2.0 lăn bánh trên đường phố Đức được chụp từ năm 2019, nhưng đến bây giờ người chụp mới đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Chiếc VinFast Lux A2.0 có màu sơn bạc, phía sau chỉ có một ống xả đơn cho thấy đây là phiên bản tiêu chuẩn. Đặc biệt bộ tem chữ Lux A2.0 lại thiếu đi chữ "Turbo".  
Biển số trên xe thể hiện nó được đăng ký ở nước Áo chứ không phải ở Đức. Nhiều khả năng xe được đứng tên bởi Trung tâm kiểm định Magna Steyr đặt tại Áo. Đây cũng là điều bình thường khi các mẫu xe mang biển số nằm trong khối châu Âu sẽ được đi lại hợp pháp giữa các quốc gia này.
VinFast Lux A2.0 lăn bánh trên đường phố Đức - ảnh 1

Từ xa có thể dễ dàng nhận ra cụm đèn hậu quen thuộc trên xe VinFast 

Đây chưa phải là mẫu xe thương mại bán ra tại Đức, quan sát đuôi xe giống hệt các phiên bản đang bán ra tại thị trường Việt Nam. Nhiều khả năng chiếc VinFast Lux A2.0 này nằm trong lô xe được hãng xe Việt Nam gởi ra nước ngoài để thử nghiệm. 
Theo thông tin VinFast công bố trước đó, từ ngày 20.3.2019 hãng đã đưa 155 chiếc ô tô vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn. Quá trình thử nghiệm kéo dài đến tháng 8.2019. VinFast cho biết, việc kiểm thử là để đảm bảo những mẫu xe này đạt tiêu chuẩn châu Âu và thế giới trước khi bán ra thị trường toàn cầu.
VinFast Lux A2.0 lăn bánh trên đường phố Đức - ảnh 2

Xe chỉ có 1 ống xả đơn, cho thấy chiếc VinFast Lux A2.0 thử nghiệm này thuộc bản tiêu chuẩn

Tham vọng tấn công thị trường quốc tế của VinFast đã có từ lâu với việc thử nghiệm xe nghiêm túc và lâu dài ở châu Âu cũng như các khu vực khác. Hãng xe Việt Nam hiện cũng đã có nguyên mẫu xe điện với mục tiêu tấn công thị trường Mỹ trong tương lai. VinFast hiện cũng đã có văn phòng tại Úc với mục tiêu mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm