VN mất 3% GDP hàng năm do thiệt hại từ tai nạn giao thông

0 Thanh Niên Online
Theo chia sẻ của Tổ chức Y tế Thế Giới, những quốc gia như VN mất 3% GDP hàng năm do thiệt hại từ tai nạn giao thông và nhóm đối tượng tổn thương nhiều nhất lại là thanh thiếu niên và người lao động độ tuổi 15-29.

Theo chia sẻ của Tổ chức Y tế Thế Giới, những quốc gia như VN mất 3% GDP hàng năm do thiệt hại từ tai nạn giao thông và nhóm đối tượng tổn thương nhiều nhất lại là thanh thiếu niên và người lao động độ tuổi 15-29.

Chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường được sự phối hợp với các đối tác chiến lược Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Quỹ Phòng Chống Thương vong châu Á. Đối tượng đào tạo trong lần tổ chức thứ 9 này được mở rộng tới học sinh, sinh viên các trường đại học lớn tại Hà Nội và TP.HCM, cụ thể 5 trường đại học sẽ được đưa vào khóa đào tạo.
 VN mất 3% GDP hàng năm do thiệt hại từ tai nạn giao thông - ảnh 1Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Ford VN phối hợp khởi động Hướng dẫn lái xe an toàn 2016
Các nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc, tham gia giao thông trên đường hỗn hợp và trong điều kiện thời tiết xấu. Các giảng viên tại các trung tâm đào tạo sát hạch vẫn là ưu tiên của chương trình, ngoài ra Ford dự kiến đến cuối năm 2016 sẽ nâng cao con số đào tạo cho các tài xế taxi, xe khách và xe tải thêm 1.500 tài xế.
Sự cần thiết của việc mở rộng và trẻ hóa đối tượng đào tạo, nhằm hướng đến việc nâng cao kỹ năng lái xe hạn chế thấp nhất tình hình tai nạn giao thông đang rất bức bối hiện nay. Theo chia sẻ của Tổ chức Y tế Thế Giới, những quốc gia như Việt Nam mất 3% GDP hàng năm do thiệt hại từ tai nạn giao thông và nhóm đối tượng tổn thương nhiều nhất lại là thanh thiếu niên và người lao động độ tuổi từ 15-29.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới, hàng năm trên toàn cầu có hơn 1,25 triệu người chết vì tai nạn giao thông và chủ yếu tập trung ở các nước chậm phát triển.
 VN mất 3% GDP hàng năm do thiệt hại từ tai nạn giao thông - ảnh 2Việt Nam mất 3% GDP hàng năm do thiệt hại từ tai nạn giao thông, theo Tổ chức Y tế Thế Giới
“An toàn giao thông cho VN là một mục tiêu toàn diện. Chúng tôi hoan nghênh các nỗ lực của các doanh nghiệp trong đó có Ford VN như một hành động có trách nhiệm xã hội đóng góp vào công việc tuyên truyền an toàn giao thông trong nhiều năm qua”, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết.
Được biết, Ford tiếp tục ủng hộ chương trình “vòng tay nhân ái chia sẻ nổi đau tai nạn giao thông” của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia với số tiền 220 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.