Volkswagen: ‘Ducati không phải để bán’

0 Thanh Niên Online
CEO Audi cũng là thành viên hội đồng quản trị Volkswagen cho biết, Ducati không phải để bán sau tin đồn hãng đang có ý sang nhượng thương hiệu này sau khủng hoảng gian lận khí thải.

CEO Audi cũng là thành viên hội đồng quản trị Volkswagen cho biết, Ducati không phải để bán sau tin đồn hãng đang có ý sang nhượng thương hiệu này sau khủng hoảng gian lận khí thải.

>> Gần 300 nhà đầu tư kiện hãng xe Volkswagen
>> Ngành công nghiệp xe hơi và cuộc khủng hoảng niềm tin
>> Mitsubishi gian lận khí thải và cúi đầu xin lỗi của người Nhật

Đã có tin đồn từ lâu nhưng phải đến đầu tuần trước thông tin hãng xe đến từ Wolfsburg sẽ bán Ducati để khắc phục hậu quả từ bê bối gian lận khí thải mới trở lên nóng hơn khi xuất phát từ một nguồn tin tin cậy. Tuy nhiên, Rupert Stadler, CEO Audi AG công ty trực tiếp quản lý Ducati vừa đăng đàn đặt dấu chấm hết cho tin đồn kể trên.

Volkswagen: ‘Ducati không phải để bán’ - ảnh 1Nhìn lại chặng đường đã qua, Ducati đã có những tăng trưởng nhất định

Theo đó, Stadler người “đứng mũi chịu sào” thương hiệu Audi và Ducati thằng thừng chi sẻ: “Ducati không phải để bán”. Ông giải thích rằng Ducati đã phát triển đều đặn kể từ khi được Audi mua lại kể từ năm 2012. Bằng chứng là hãng xe máy Ý đã bán ra 55.000 xe vào năm ngoái, một con số không hề nhỏ với một thương hiệu chuyên sản xuất mô tô phân khối lớn đắt tiền.

Volkswagen: ‘Ducati không phải để bán’ - ảnh 2Audi và Ducati được ví như cặp bài trùng

Như vậy, Ducati sẽ vẫn thuộc Audi ít nhất là trong tương lai gần bất chấp cuộc khủng hoảng ảnh hưởng tới hơn 11 triệu xe của công ty mẹ. Tuy nhiên, những tin đồn về kế hoạch thanh lý một số thương hiệu của Volkswagen để giải quyết bài toán kinh tế vẫn tiếp tục xuất hiện. Hiện tại, Man và Scania, hai nhà sản xuất xe tải lớn nhất châu Âu đang nằm trong tầm ngắm cùng một số công ty con khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm